giai cap cong nhan - Các bài viết về giai cap cong nhan, tin tức giai cap cong nhan

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề giai cap cong nhan trên Tapchigiaothong.vn

 • Công bố quy hoạch tổng thể Cảng Hàng không Cát Bi (Hải Phòng)

  Công bố quy hoạch tổng thể Cảng Hàng không Cát Bi (Hải Phòng)

  Danh mục gốc  -  7 năm trước

  Ngày 7/10, tại Hải Phòng, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, TP. Hải Phòng giai đoạn đến 2015 và định hướng đến năm 2025. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền và lãnh đạo các ban ngành liên quan đã dự lễ công bố. Theo Quyết định, phạm vi sử dụng đất của Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi được xác định theo tiêu chuẩn (mức tối thiểu) của sân bay quân sự cấp I và khuyến cáo của ICAO đối với mã sân bay dân dụng cấp 4E. Phương án điều chỉnh quy hoạch bao gồm Khu bay được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp 4E, đảm bảo tiếp nhận được các loại máy bay B747 hạn chế tải trọng, B777-300, B777-200, A321 và các loại máy bay có tính năng tương đương.

  xem tiếp  
 • Kiểm toán an toàn đường bộ – Một biện pháp giảm nhẹ tai nạn giao thông

  Kiểm toán an toàn đường bộ – Một biện pháp giảm nhẹ tai nạn giao thông

  Danh mục gốc  -  7 năm trước

  LTS: Tai nạn giao thông là vấn đề bức xúc hiện nay. Để có thể kiềm chế và giảm thiểu TNGT đòi hỏi phải có tổ hợp nhiều biện pháp tích cực, giải quyết triệt để những nguyên nhân gây phát sinh. Tạp chí GTVT xin giới thiệu một bài báo của tác giả Nguyễn Trung về một biện pháp giảm nhẹ TNGT, đã đăng trên Tạp chí GTVT Số tháng 12/1998. 1. Kiểm toán an toàn đường bộ là gì? Khái niệm kiểm toán Nhà nước trên lĩnh vực tài chính kế toán đã được hình thành và có tác dụng bảo đảm an toàn cho nền tài chính quốc gia. Trong kỹ thuật cầu đường từ khi thiết kế đến thi công chúng ta có khá đầy đủ các qui trình qui phạm. Để khẳng định một công trình có thực hiện đúng những điều khoản trong qui phạm hay không, Bộ GTVT đã có một tổ chức từ Trung ương tới địa phương kiểm định. Cục Giám định và Quản lý chất lượng kỹ thuật, các Ban Quản lý dự án, các Công ty Tư vấn giám sát đã thực hiện công tác kiểm toán Nhà nước về lĩnh vực kỹ thuật. Tuy nhiên, kiểm toán an toàn đường bộ (KT ATĐB) chưa được đề cập đến

  xem tiếp  
 • Cầu đi bộ – Công trình kiến trúc công cộng

  Cầu đi bộ – Công trình kiến trúc công cộng

  Khoa học - Công nghệ  -  7 năm trước

  Đặt vấn đề Ngày nay, ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp và ở các thành phố lớn, đặc biệt đối với các thành phố ven sông, việc xây dựng các công trình cầu bộ hành vượt sông luôn được xem xét như một giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề kết nối giao thông phi cơ giới giữa hai bờ và kết nối với hệ thống giao thông công cộng. Điều này có ý nghĩa trong việc khuyến khích người dân hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông cá nhân để chuyển sang sử dụng các loại hình giao thông công cộng và dần hình thành thói quen đi bộ của người dân thành phố, qua đó sẽ giảm bớt vấn nạn ùn tắc, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường trong đô thị.

  xem tiếp