0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình về tiến độ Dự án mở rộng QL1 đoạn qua tỉnh Ninh Bình

08:04am - 08/04/2013

Ngày 5/4, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng đoàn đại biểu Bộ GTVT  đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình để tháo gỡ những khó khăn Dự án mở rộng QL1 đoạn qua Ninh Bình. Về phía tỉnh Ninh Bình có Bí thư tỉnh uỷ Bùi Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Thắng, đại diện các sở…

Các đại biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thạch – Giám đốc Sở GTVT cho biết: Dự án mở rộng QL1 đoạn phía Bắc và phía Nam TP. Ninh Bình (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư hơn 631 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2009. Theo kế hoạch, dự án phải hoàn thành cuối 2012. Tuy nhiên, do vướng mặt bằng nên tỉnh đề nghị Bộ GTVT gia hạn đến 30/6/2013. Hiện vẫn còn 280m của huyện Hoa Lư và TP Ninh Bình chưa được bàn giao cho nhà thầu, ông Thạch cam kết từ nay đến 14/5 tới sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Đối với Dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đoạn Đoan Vĩ đến phía Bắc TP Ninh Bình và từ phía Nam đến Dốc Xây (giai đoạn 2) chiều dài 15,6km, với tổng mức đầu tư hơn 1.204 tỷ đồng. Về gói thầu cầu Gián Khẩu được khởi công từ tháng 9/2011 và hoàn thành 2012; phần đường khởi công tháng 12/2011 và dự kiến hoàn thành tháng 12/2013. Về GPMB, cùng theo ông Thạch cũng cho biết, địa bàn huyện Gia Viễn tồn tại 2 vị trí với chiều dài 235m; địa bàn Hoa Lư còn hơn 400m; địa bàn thị xã Tam Điệp còn vướng 500m đường dây thông tin tín hiệu đường sắt Bắc – Nam và 3 cột điện.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu tỉnh Ninh Bình cần triển khai tích cực công tác GPMB

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Thắng đã thừa nhận việc để chậm chễ công tác GPMB, ảnh hưởng đến tiến độ dự án có một phần trách nhiệm của tỉnh, tỉnh chưa tích cực cùng chủ đầu tư, nhà thầu để giải quyết những tồn đọng. Ông Thắng hứa từ này cho đến trước 30/5 tỉnh sẽ trả mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công.

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị tỉnh Ninh Bình thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, các đơn vị của Bộ thực hiện quản lý nhà nước trong các dự án GTVT trên địa bàn và công tác đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đảm bảm TTATGT.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Tỉnh cần triển khai quyết liệt công tác GPMB để dự án hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; Bộ GTVT sẽ thành lập một ban chỉ đạo do Thứ trưởng Trương Tấn Viên làm trưởng ban trực tiếp chỉ đạo mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến các dự án mở rộng QL1 qua Ninh Bình. Mỗi tháng ban chỉ đạo phải tiến hành họp một lần để kiểm điểm cụ thể tình hình thi công và tháo gỡ những vướng mắc liên quan. Bộ trưởng cũng yêu cầu nhà thầu Xuân Trường tập trung nhân lực, máy móc để đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình.

Hoàng Thạch

Từ khóa: