0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Xe tang Tesla Model S "hàng độc" chào bán tới 5,1 tỷ đồng

14:23pm - 12/08/2019

Sẽ chẳng ai biết rằng trên thế giới lại có tồn tại một chiếc xe tang xịn và hiện đại chế tạo từ Tesla Model S như thế này, nếu như nó không được chào bán với mức giá lên đến 220.000 USD.

 

1Kể từ khi xe ôtô điện Tesla bắt đầu lăn bánh trên những con đường công cộng trong khoảng 10 năm nay, người ta đã băn khoăn về việc nên chuyển đổi chúng thành những thứ gì. Kết quả, chúng ta đã từng thấy nhiều ý tưởng thú vị từ xe bán tải cho tới kiểu dáng shooting brake. Nhưng một chiếc xe tang dựa Tesla thì là thứ mà bạn rất hiếm gặp.

2Dựa theo nhà tư vấn tang lễ người Na Uy có tên Jan Erik Naley, trên thế giới hiện chỉ có 4 chiếc xe tang điện Tesla mà thôi. Anh ấy là người rõ việc này nhất, bởi anh ấy nhận là người đã chế tạo ra chúng. Trong số đó, có 3 chiếc đang được hoạt động trên đường.

3Chiếc thứ 4 được chế tạo dựa trên một chiếc Model S, và nó đã được hoàn thành trong đầu năm nay. Kể từ lúc đó, Naley đã tìm kiếm một người mua sẵn sàng chi ra số tiền khoảng 220.000 USD (khoảng 5,1 tỷ đồng).

4Cái giá xe tang Tesla này sẽ khiến cho nó trở thành chiếc Tesla đắt nhất đất nước Bắc Âu, và thậm chí là ở nhiều nước khác nữa. Cho tới lúc này, anh ấy vẫn chưa thành công trong việc tìm người mua.

5Trên thực tế, xe tang này là một chiếc Model S 2018 với chỉ 1.000 km trên đồng hồ công-tơ-mét. Naley đã tiến hành loại bỏ phần lớn nội thất, và chiếc xe giờ đây chỉ có thể trở 2 người + thêm cỗ quan tài dành cho người chết ở phía sau.

6Để khiến chiếc xe tang Tesla mới này được dài thêm 80 cm so với hàng chính hãng Tesla thông thường nhằm có đủ không gian cho một chiếc quan tài, Naley đã phải cắt một nửa chiếc xe và rồi tiến hành nối lại.

7Không rõ là chủa nhân của chiếc xe điện Tesla đã làm điều đó như thế nào, nhưng thông qua một bài phỏng vấn hồi tháng 4 đuọc đăng tải trên trang afaae.com thì Naley đã cần dụng “kỹ thuật chế tạo không gian.”

8Naley nói rằng anh ấy đang bán xe tang Tesla thông qua một nhà đại lý, đồng nghĩa rằng nó có bao gồm một gói bảo hành 5 năm lên những lỗi xe. Đồng thời, người mua cũng nên đến từ Na Uy, bởi chiếc xe đã được lắp ráp theo điều kiện và yêu cầu của luật pháp Na Uy.

xe đời sống