Vợ chồng cùng tốt nghiệp đại học ở tuổi 51

05:44am - 13/12/2019

Ông Carl Johnson và vợ Melody Johnson (cùng 51 tuổi), tốt nghiệp Đại học Alcorn, bang Mississippi ngày 11/12, sớm nửa năm so với chương trình nhờ học vượt.

ELaECYsXYAEQ8cF-Copy-2850-1576141006
Vợ chồng Melody Johnson và Carl Johnson chụp cùng con trai Ryan trong ngày tốt nghiệp 11/12. Ảnh: Ryan Johnson

Năm 1986, sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông bà Johnson cưới nhau, bắt đầu làm việc và nuôi dạy bảy người con. Bà Johnson suy nghĩ nghiêm túc về việc đi học trở lại khi người con gái lớn của họ tốt nghiệp đại học.

"Con gái thứ của chúng tôi cũng đỗ đại học. Điều này truyền cảm hứng mạnh mẽ và là động lực cho hai vợ chồng tin rằng mình cũng làm được", bà Johnson nói.

Đầu năm 2015, vợ chồng bà đăng ký học Cao đẳng Copiah-Lincohn Community, tốt nghiệp vào tháng 12 cùng năm. Sau đó, vì muốn tham gia nhiều hơn vào công việc xã hội, họ đăng ký học lên cao hơn.

Vợ chồng Johnson dành thêm bốn năm tại Đại học Alcorn tại Claiborne, bang  Mississippi. Bà Johnson học ngành Giáo dục đặc biệt trong khi ông Johnson học ngành Công tác xã hội. "Tôi muốn trở thành giáo viên chuyên biệt sau khi tốt nghiệp", bà Johnson nói.

Cùng thời gian đó, con trai út Ryan (khi đó 18 tuổi) cũng bước vào khoa Luật, Đại học Nam Mississppi. "Trở lại học tập sau một thời gian dài là nhiệm vụ khó khăn, nhưng chúng tôi ủng hộ và trở thành động lực của nhau để cùng vượt qua", ông Johnson nói. 

Trong lúc học đại học, bà Johnson làm kế toán tại một công ty viễn thông địa phương còn ông Johnson làm việc trong ngành công nghiệp xe hơi. Bà thường dành thời gian làm bài vào ban đêm và tham gia các khóa học trực tuyến. Khi có bài không làm được, bà sẽ nhờ các con hướng dẫn.

Vợ chồng Johnson chi trả học phí bằng tiền học bổng, hỗ trợ tài chính và tiền tiết kiệm. Niềm đam mê học tập đã giúp họ học vượt, tốt nghiệp sớm hơn Ryan nửa năm. "Sự chăm chỉ của bố mẹ truyền cảm hứng và khích lệ tôi rất nhiều, giúp tôi quyết tâm ra trường đúng hạn", Ryan nói.

Ngày 11/12, đôi vợ chồng nhận bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 51. Bức ảnh Ryan chụp cùng bố mẹ, những người đang mặc đồ cử nhân và cầm bằng tốt nghiệp đã nhận được hơn 100.000 lượt thích và 11.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Twitter chỉ sau một ngày.

"Chúng tôi rất bất ngờ khi được nhiều người ủng hộ đến vậy. Tôi mong câu chuyện của vợ chồng mình phần nào giúp mọi người hiểu tầm quan trọng của giáo dục và cách giáo dục giúp chúng ta đến gần hơn với ước mơ", ông Johnson nói.

Cặp vợ chồng dự định tìm học bổng và nguồn hỗ trợ tài chính để học lên thạc sĩ, mong muốn tham gia nhiều dự án cộng đồng để giúp đỡ trẻ em khó khăn.

Theo VnExpress