Thạc sỹ đi cướp đúng nhà con gái Tướng công an

15:12pm - 10/05/2018

Công an thành phố Hà Tĩnh đang tạm giữ Lê Đình Kiên (29 tuổi) để điều tra về tội Cướp tài sản, theo điều 168 Bộ luật Hình sự 2015. Kiên là thạc sỹ đang du học ở Trung Quốc còn nạn nhân của vụ án là con gái một tướng của Bộ công an.

ten-cuop-tai-ha-tinh-8355-1525925557_DSYC_thumb

Hồ sơ vụ việc cho biết: Khoảng 3h ngày 9/5, Lê Đình Kiên bịt mặt, đeo găng tay tới căn biệt thự của chị Trần Hà Quy, trên đường Tôn Thất Thuyết (khu đô thị Sông Đà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

Khi người giúp việc mở cửa, Kiên đã cầm dao, khống chế người này, yêu cầu dẫn lên tầng hai. Vào phòng ngủ bố chồng chị Quy, Kiên dùng dây trói chân ông này và người giúp việc, đưa vào nhốt trong nhà tắm. Sau đó, Kiên vào phòng chị Quy, đe dọa hai đứa trẻ nằm im trên giường, bắt chị Quy mở két sắt đưa tiền và USD.

Sau khi nhận khoảng 50 triệu đồng tiền mặt, thấy trong két có sổ tiết kiêm, Kiên bắt chị Quy phải xin nghỉ việc với lý do con ốm để đi rút tiền về. Nếu chị không nghe lời, hắn sẽ xuống tay với cả bốn con tin.

7h sáng hôm đó, Kiên yêu cầu chị Quy đi rút tiền. Sơ chị Quy báo công an, tên cướp yêu cầu chị  liên tục gọi điện thoại qua hình thức Face Time cho hắn.

Đến một ngân hàng tại Hà Tĩnh, chị Quy vẫn tiếp tục quay cảnh làm thủ tục rút tiền. Tuy nhiên, trong lúc viết giấy, chị ghi số điện thoại bố là thiếu tướng công an Trần Công Trường, Phó Cục trưởng An ninh mạng (Bộ Công an) kèm lời nhắn "con đang bị cướp khống chế", rồi đưa tờ giấy cho nhân viên ngân hàng.

Cầm tờ giấy, nhân viên ngân hàng phát hiện sự việc, hiểu ý nên đã gọi điện theo số này, báo thông tin cho tướng Trường. 

Tướng Trường lúc này đang ở Hà Tĩnh nên gọi thêm hai công an tới hỗ trợ. Sau khi đến ngân hàng thấy con gái đã không còn ở đó, ông đã đến thẳng nhà con. 

Tại tầng 2 nhà con gái, Tướng Trường thấy tên cướp đang khống chế ông thông gia cùng người giúp việc trong nhà tắm. Rất nhanh chóng, tướng Trường và hai cộng sự đã khống chế tên cướp, giao cho Công an Hà Tĩnh tới dẫn đối tượng về trụ sở.

Theo phapluat.vn