0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Tàu chở than bị chìm ở Nghệ An: Cứu sống được 6 thuyền viên

14:33pm - 17/07/2017

Sau nhiều giờ tàu VTP 26 phát tín hiệu cấp cứu, cơ quan chức năng cứu được sáu thuyền viên, phát hiện một thi thể chưa rõ danh tính và đang tìm kiếm những người còn lại.

Cứu sống được 6 thuyền viên
Tàu biên phòng đang tìm kiếm người bị nạn.

Đến 11 giờ 30, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm, vớt được 8 thuyền viên. Trong đó có một thuyền viên đã tử vong.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, cho biết tất cả 13 thuyền viên trên con tàu bị nạn đều mặc áo phao. Thi thể nạn nhân mà lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy có mặc áo phao nhưng chưa rõ danh tính và khả năng là thuyền viên vụ chìm tàu.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Hải, người được cứu trên con tàu gặp nạn, cho hay các thuyền viên trên tàu đều mặc áo phao trước khi bị sóng quật rơi xuống biển. Trước lúc tàu chìm, ông chỉ kịp nhấn nút cứu hộ.

Hiện có ba tàu của cảnh sát biển, nhiều tàu cá của ngư dân, xuồng cao tốc cũng được huy động đến khu vực và căng mắt tìm kiếm người bị nạn.

Tại cuộc họp chỉ đạo về phòng, chống thiên tai sáng nay (17-7), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đơn vị, cơ quan huy động lực lượng khẩn cấp, tập trung tìm kiếm tàu VTP 26 và các thuyền bị mất tích khi tàu này từ Quảng Ninh đi Cửa Lò (Nghệ An) thì gặp bão số 2.

Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều hai tàu SAR chuyên dụng từ Đà Nẵng và Hải Phòng ra Nghệ An.

Trước đó, ngày 16-7, tàu VTP 26 tải trọng 5.100 tấn chở 4.700 tấn than phải dừng hành trình, neo đậu ở khu vực biển Hòn Ngư (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Tiếp đó khoảng 2 giờ sáng, Trung tâm cơ quan cứu nạn tỉnh Nghệ An nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu VTP 26.

Tuy nhiên, tại thời điểm nhận thông tin cứu hộ, bão số 2 đã ập vào bờ gây mưa lớn, lốc xoáy vì thế không phương tiện nào có thể ra trực tiếp ứng cứu nên con tàu đã chìm dần cùng 13 thuyền viên.

Theo Tiền Phong