0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Hơn 15.000 người đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting gây qũy vì người nghèo

12:43pm - 12/01/2019

Tạp chí GTVT - Chương trình đi bộ Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

h1
Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 năm 2019 vận động, quyên góp được 3,13 tỷ đồng.

Ngày 12/1, chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 năm 2019 với thông điệp “Bước chân chia sẻ” diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM đã thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người.

Chương trình đi bộ Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” xuyên suốt trong những năm qua chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đây còn được xem là một trong những hoạt động từ thiện góp phần hình thành nên “văn hóa thiện nguyện” của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Văn hóa ấy ngày càng được lan tỏa rộng rãi và được thể hiện qua số lượng hàng ngàn người tham gia đi bộ và ủng hộ từ thiện tăng lên hàng năm. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” hướng về cộng đồng, để họ có thêm sự động viên và điều kiện cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Chương trình năm nay đã vận động, quyên góp được 3,13 tỷ đồng từ Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, Ban tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty TNHH Kyta, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý…

h2
 
h3
Hơn 15.000 người tham gia đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting gây qũy vì người nghèo.

Qua 14 năm, chương trình đã thu hút gần 200 ngàn lượt người tham gia và đã quyên góp được hơn 32,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương. Các Quỹ Vì Người nghèo Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè là nơi được thụ hưởng. Người khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình như: Tặng quà Tết cho người nghèo; Xây dựng nhà tình nghĩa; Xây mới nhà tình thương; Sửa chữa chống dột, nâng nền; Trợ vốn;… Chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Ông Vũ Xuân Đức, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng nói: “Điều đáng tự hào của chúng tôi đối với chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting không chỉ số lượng người tham gia, số tiền quyên góp, mà còn là sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái. Hy vọng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố sẽ tiếp tục đồng hành để có nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, hỗ trợ để cải thiện cuộc sống tốt hơn”

Văn Quyết