0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Yên Bái: Kỷ luật nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn trong lớp học

06:49am - 14/11/2017

Vừa qua, trên trang Facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh bạo lực học đường ngay trong lớp học khiến nhiều người bức xúc.

bao20luc20hoc20duong20yb
Nữ sinh bị nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng.

Cụ thể, trong clip, 4 nữ sinh thản nhiên tập trung đánh 1 nữ sinh khác trước sự chứng kiến của rất nhiều bạn bè tại lớp học trong giờ ra chơi. Hành vi của các nữ sinh vô cùng lỗ mãng, không chỉ tát mà còn đứng trên bàn đạp vào đầu và giật tóc nữ sinh kia với nhiều lời lẽ rất thô tục.

Qua xác minh, nữ sinh bị đánh là học sinh lớp 10, còn 4 nữ sinh trực tiếp đánh là học sinh lớp 10 và 11 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Văn Yên , tỉnh Yên Bái.

Mặc dù trong lớp rất đông nhưng không có ai đứng ra can ngăn, thậm chí một nam sinh còn tiếp tay cho nhóm nữ sinh này bằng cách đẩy nữ sinh vào để tiếp tục bị đánh. Do chỉ có một mình nên nữ sinh bị đánh chỉ biết gào thét và phản kháng yếu ớt.

Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Hoạt - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên xác nhận sự việc và cho biết thời gian xảy ra vụ việc vào ngày 10/11. Ngay khi phát hiện, nhà trường đã có hình thức thức kỷ luật những nữ sinh tham gia đánh hội đồng.

“Ngày 11/11, nhà trường đã họp hội đồng để xem xét hình thức kỷ luật đối với những học sinh trực tiếp tham gia đánh hội đồng. Trong đó, Ban giám hiệu đã tiến hành đình chỉ học một tuần đối với các nữ sinh đánh bạn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nhà trường cũng tiến hành kỷ luật cảnh cáo đối với những học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không có hành động can ngăn”.

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ bạo lực học đường trong giờ học ở trường, ông Hoạt cho biết xuất phát từ việc các học sinh này trêu nhau. Nhà trường đã yêu cầu gia đình nữ sinh đánh bạn đưa bạn bị đánh đi khám và chiếu chụp tại bệnh viện tỉnh, tuy nhiên gia đình của nữ sinh bị đánh nói không cần thiết.

 

theo conglyxahoi