|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

Thứ bảy, 14/12/2019, 06:42

Xe máy “chui gầm” vì sang đường sát đầu container

Tạp chí GTVT - Trong khi dòng phương tiện ùn ứ, xe máy "tranh thủ" sang đường, cắt ngang đầu xe container và bị cuốn vào gầm.

Capture
Người phụ nữ "tranh thủ" sang đường ngay sát đầu xe container

Vào khoảng 11h30 ngày 13/12 tại  phố Ba huyện, Tp Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ va chạm giao thông nguy hiểm. Cụ thể, trong khi dòng phương tiện đang ùn ứ, một người phụ nữ điều khiển xe máy đi từ trong ngõ ra đường lớn đã “tranh thủ” sang đường ngay trước đầu xe container. Đúng thời điểm này, vì sự xuất hiện bất ngờ của xe máy tại “điểm mù” của xe container, nên tài xế container đã không thể quan sát và nhấn ga, cuốn luôn chiếc xe máy vào gầm. Rất may, người phụ nữ điều khiển xe máy đã may mắn thoát ra khỏi xe máy kịp thời ngay khi xảy ra va chạm.

Xem video clip: Xe máy “chui gầm” vì sang đường sát đầu container

Tai nạn do “điểm mù” xe tải, xe container là nguyên nhân phổ biến tại Việt Nam. Theo các cơ quan chức năng, “điểm mù” được hiểu là một số khu vực xung quanh, sát với xe tải, xe container có kích thước quá lớn để tài xế có thể quan sát được. Chính vì vậy, khi các phương tiện nhỏ hơn di chuyển trong khu vực này, tài xế xe tải/xe container sẽ không nhìn thấy nên dẫn tới va chạm, và hậu quả sẽ rất thảm khốc. Việc người tham gia giao thông chưa thực sự biết và hiểu về “điểm mù” là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn vì lý do này. 

Thanh Thanh

Bình luận