|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

xac dinh vi tri tau - Các bài viết về xac dinh vi tri tau, tin tức xac dinh vi tri tau

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề xac dinh vi tri tau trên Tapchigiaothong.vn

Nổi bật

Thiết kế mô hình thu thập và xử lý dữ liệu AIS  của hệ thống tự động nhận dạng (AIS)  tại các trung tâm quản lý tàu (VTS)

Thiết kế mô hình thu thập và xử lý dữ liệu AIS của hệ thống tự động nhận dạng (AIS) tại các trung tâm quản lý tàu (VTS)

Ứng dụng - 03/01/2020 - 06:08

Hệ thống tự động nhận dạng (AIS) được phát triển nhằm mục đích nhận dạng và xác định vị trí của tàu

Argentina tuyên bố tìm thấy xác tàu ngầm mất tích cùng 44 thủy thủ

Argentina tuyên bố tìm thấy xác tàu ngầm mất tích cùng 44 thủy thủ

Giao thông 24h - 19/11/2018 - 16:47

Hải quân Argentina hôm 17/11, bất ngờ tuyên bố đơn vị tìm kiếm đã xác định được vị trí tàu ngầm ARA San Juan mất tích cách đây một năm

Ứng dụng máy quét laser 3D scanner phục vụ cho việc đo đạc hiện trạng, xác định vị trí lắp đặt hệ thống xử lý nước dằn tàu

Ứng dụng máy quét laser 3D scanner phục vụ cho việc đo đạc hiện trạng, xác định vị trí lắp đặt hệ thống xử lý nước dằn tàu

Nghiên cứu - 23/10/2017 - 09:42

Khi công ước xử lý nước dằn tàu đi vào hiệu lực đòi hỏi các tàu có trọng tải lớn hơn 400 DWT có két dằn phải lắp đặt hệ thống xử lý nước dằn, đối với các tàu cũ đang vận hành, rất khó để tìm ra không gian phù hợp để lắp đặt thêm thiết bị mới, một số nhà máy đóng tàu đã ứng dụng máy quét laser 3D scanner vào để tìm không gian lắp đặt thiết bị.

Chậm nhất đầu năm 2015 có thể mua cổ phần Vinalines

Chậm nhất đầu năm 2015 có thể mua cổ phần Vinalines

Bạn đọc - 20/10/2014 - 10:29

Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã hoàn thành tổng hợp thống kê, phân loại tài sản, dự án… của các đơn vị hạch toán phụ thuộc, văn phòng công ty mẹ, các khoản đầu tư của công ty mẹ và các công ty con thuộc đối tượng phải xác định giá trị doanh nghiệp; bước đầu đã hoàn thiện về định giá 30 tàu biển. Mặc dù trong quá trình thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa công ty mẹ có phát sinh những vấn đề khó khăn, vướng mắc nhưng cho đến nay, tiến độ xác định giá trị doanh nghiệp vẫn được đảm bảo.

Chậm nhất đầu năm 2015 có thể mua cổ phần Vinalines

Chậm nhất đầu năm 2015 có thể mua cổ phần Vinalines

Bạn đọc - 22/08/2014 - 14:15

Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã hoàn thành tổng hợp thống kê, phân loại tài sản, dự án… của các đơn vị hạch toán phụ thuộc, văn phòng công ty mẹ, các khoản đầu tư của công ty mẹ và các công ty con thuộc đối tượng phải xác định giá trị doanh nghiệp; hoàn thiện bước đầu về định giá 30 tàu biển. Mặc dù trong quá trình thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa công ty mẹ có phát sinh những vấn đề khó khăn, vướng mắc nhưng cho đến nay, tiến độ xác định giá trị doanh nghiệp vẫn được đảm bảo.

khởi công tuyến metro đầu tiên của VN

khởi công tuyến metro đầu tiên của VN

Bạn đọc - 28/08/2012 - 15:31

Sáng 28/8, UBND TP HCM đã tổ chức lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), tuyến tàu điện đầu tiên của cả nước. Tham dự lễ có Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam – ông Yasuaki Tanizaki, lãnh đạo TP HCM, Bình Dương cùng đại diện người dân bị giải tỏa để nhường đất cho dự án. Theo Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân, thành phố đã được xác định là đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế chính trị xã hội của cả nước. Vì vậy, Nghị quyết của Bộ Chính trị đã ưu tiên xây dựng, phát triển thành phố bền vững. Đây là tuyến tàu điện đầu tiên của cả nước nên quá trình xây dựng đã gặp rất nhiều khó khăn từ vốn, trình độ kỹ thuật cho đến cả chính sách. Nhưng với sự nỗ lực của thành phố, cùng sự hỗ trợ của các bộ ngành và Chính phủ Nhật Bản, dự án đã được chính thức khởi công.