0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Vật lộn trên “con đường đau khổ” giữa Thủ đô

07:31am - 23/11/2017

Tạp chí GTVT - Chỉ dài vẻn vẹn nửa cây số song đường Nguyễn Cảnh Dị từ cầu Định Công đến KĐT Đại Kim (Định Công, Q.Hoàng Mai) đang trong tình cảnh ngày càng xuống cấp.

Theo ghi nhận của PV tại tuyến đường, phần lớn con đường đã được nâng cấp, sửa chữa, trải nhựa sạch đẹp. Tuy nhiên, tại nhiều điểm đã xuất hiện dấu hiệu xuống cấp, tập trung tại khu vực cầu Định Công và dự án Chung cư Smile. Theo quan sát, bề mặt đường bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà nằm rải rác trên dọc tuyến đường. Bên cạnh đó, phần diện tích ven sông Lừ chưa được cải tạo, nâng cấp gây khó khăn cho phương tiện lưu thông qua đây.

Dưới đây là một số ghi nhận của PV tại tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị:

1Đường Nguyễn Cảnh Dị (đoạn từ cầu Định Công đi KĐT Đại Kim) ngày càng xuống cấp, hư hỏng phần lớn con đường đã được nâng cấp, sửa chữa, trải nhựa cách đây 2 năm.

2Việc lưu thông trên tuyến đường này với nhiều người là một cực hình vì tình trạng bụi bặm mù mịt.

3Hiện tại, trên địa bàn có nhiều công trình thi công đang diễn ra khiến con đường nhanh chóng xuống cấp.

4Khu vực dự án Chung cư Smile xuống cấp nhanh chóng. Theo ông T. (chủ cửa hàng nội thất tại KĐT Đại Kim) cho biết: “Đường sá như thế này chúng tôi đi lại rất khó khăn, trời nắng, xe tải chạy qua là bụi mù trời, còn trời mưa thì ngập nước.”

5

6

7 Những ổ gà nằm rải rác trên dọc tuyến đường trở thành những cái “bẫy” với người tham gia giao thông. Anh Q. (chủ một garage ô tô tại KĐT Đại Kim) cho hay, vì đường xuống cấp nên người dân phải sử dụng gạch, đá để lấp lại. “Nhưng cứ được vài hôm lại hỏng vì xe tải nó chạy nhiều quá” – anh Q. cho biết.

8

9Là con đường có mật độ tham gia giao thông tương đối cao, nhưng đường Nguyễn Cảnh Dị khá hẹp, mặt đường lại luôn trong tình trạng bị phá nát, khá nguy hiểm.

10Các phương tiện mỗi khi lưu thông qua đoạn đường này đều phải giảm tốc độ vì mặt đường lồi lòm, nham nhở. Theo chị Q. (cửa hàng nội thất tại khu vực cầu Định Công) cho biết, nhiều người gặp tai nạn khi lưu thông qua đây vì nhiều ổ gà, hố sâu.

11Mặc dù tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng đã giảm nhưng bên đường vẫn lác đác xuất hiện những đóng phế thải, đất đá khiến cho việc lưu thông trở nên khó khăn.

Tạp chí Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả./.

Nguyễn Phương