Tuổi trẻ GTVT đoàn kết, sáng tạo, thiết thực vì sự phát triển

06:35am - 15/08/2017

Tạp chí GTVT - Đó là mục tiêu công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2022 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT.

018A9181
Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tổ chức đoàn trong thời gian qua.

Trong 2 ngày 13 và 14/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT lần thứ V (nhiệm kỳ 2017-2022) diễn ra với sự tham dự của 200 đại biểu chính thức, đại diện cho hàng ngàn đoàn viên thanh niên của ngành GTVT.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ ngành GTVT, đánh dấu bước phát triển mới của Đoàn Thanh niên. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá toàn diện hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ GTVT nhiệm kỳ 2012 – 2017 đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2019, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương  lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự đại hội có các đồng chí Trương Quang Nghĩa – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT; đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT; đồng chí Phạm Công Bổng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT; đồng chí Khuất Việt Hùng - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; anh Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương …

018A9208
Bộ trưởng tặng cờ thi đua cho Đoàn thanh niên Bộ

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, chị Trịnh Thu Hà, Bí thư đoàn Bộ GTVT báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 -2017. Theo đó, trong 5 năm qua, với những nỗ lực của Ban Thường vụ, Ban chấp hành (BCH) Đoàn bộ và hệ thống tổ chức Đoàn, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, Nghị quyết Đại hội Đoàn Bộ lần thứ IV đã cơ bản được thực hiện thành công, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác đoàn, trong đó có nhiều bước, nhiều khâu mang tính đột phá mới. Những quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, sự quan tâm tạo điều kiện, lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ GTVT và hướng dẫn, chỉ đạo của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã mang lại những bước phát triển mới cho hoạt động của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên Bộ.

bỏ phiếu 3
Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH mới.

Phát biểu tại chỉ đạo tại Đại hội, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao công tác đoàn của ngành GTVT trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 vừa qua. Bộ trưởng cho rằng truyền thống, lịch sử hào hùng của ngành GTVT sẽ tiếp tục là động lực, là biểu tượng vững chắc để  tuổi trẻ ngành GTVT thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ và yêu cầu đặt ra trong tương lai.

“Để phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên và tuổi trẻ của ngành GTVT, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành GTVT, Đoàn Bộ cần tập trung tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò và thế mạnh của mình, nâng cao ý thức trách nhiệm, không ngừng tu dường, rèn luyện, nâng cao trình độ ý thức, đạo đức, tiên phong năng động, sáng tạo, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến trong công việc hàng ngày cũng như trong những vấn đề nóng của ngành”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

BEN_9562
Tân Bí thư Nguyễn Thành Tưởng phát biểu đáp từ tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT khóa mới gồm 32 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thành Tưởng đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Bộ GTVT với 100% số phiếu tín nhiệm. Đại hội cũng tiến hành bầu 19 đồng chí là nhân sự đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa III, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đặc biệt, cũng tại Đại hội, các đại biểu, khách mời cùng chung tay ủng hộ 48.500.000 đồng góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt nặng nề mà bà con vùng lũ Tây Bắc đang gặp phải.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã thành công rực rỡ, bầu ra ban chấp hành Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022 với những đồng chí tiêu biểu nhất trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, có đầy đủ phẩm chất, năng lực, đảm bảo tính kế thừa và phát triển, chắc chắn sẽ lãnh đạo Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt những mục tiêu, phương hướng đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bộ, xứng đáng là tổ chức Đoàn xuất sắc, vững mạnh của các cơ quan Trung ương.

Thùy Dương