trung bay - Các bài viết về trung bay, tin tức trung bay

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề trung bay trên Tapchigiaothong.vn

 • Trực thăng UH-1 rơi ở Tp. Hồ Chí Minh, 4 chiến sỹ hy sinh

  Trực thăng UH-1 rơi ở Tp. Hồ Chí Minh, 4 chiến sỹ hy sinh

  Xã hội  -  5 năm trước

  Trao đổi phóng viên TTXVN trưa 28/1, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết đã xác định được địa điểm máy bay trực thăng UH-1 rơi sáng 28/1 là tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

  xem tiếp  
 • Sân bay đầu tiên theo hình thức BOT được khởi công xây dựng

  Sân bay đầu tiên theo hình thức BOT được khởi công xây dựng

  Đầu tư  -  5 năm trước

  Sáng 18/1, tại tỉnh Bình Thuận, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát lệnh  khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết- dự án sân bay đầu tiên của cả nước đầu tư theo hình thức “Xây dựng -Kinh doanh -Chuyển giao”- BOT.

  xem tiếp  
 • Khánh thành cầu Nhật Tân, đường dẫn cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, Nhà ga T2 Nội Bài

  Khánh thành cầu Nhật Tân, đường dẫn cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, Nhà ga T2 Nội Bài

  Danh mục gốc  -  5 năm trước

  Sáng nay 4/1, Bộ Giao thông vận tải đã chính thức khánh thành đưa vào sử dụng cầu Nhật Tân, đường dẫn cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, Nhà ga T2 Nội Bài. Đến dự Lễ khánh thành có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ban ngành Trung ương và địa phương, đại diện phía Nhật Bản.

  xem tiếp  
 • Tàu chiến Hoa Kỳ USS Sampson tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích

  Tàu chiến Hoa Kỳ USS Sampson tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích

  Danh mục gốc  -  5 năm trước

  Công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích QZ 8501 tiếp tục được kéo dài đến thứ 3 (30/12) cùng với sự hỗ trợ của lực lượng Hải quân Hoa kỳ. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng cho biết sẽ điều động máy bay cùng tham gia các hoạt động tìm kiếm và cứu trợ.

  xem tiếp  
 • Trung Quốc đề nghị cho 1.000 xe vào VN du lịch

  Trung Quốc đề nghị cho 1.000 xe vào VN du lịch

  Danh mục gốc  -  5 năm trước

  1.000 xe TQ sẽ vào Việt Nam rồi chia thành bảy tuyến tỏa đi du lịch gần như khắp VN, trong đó có những đoàn xuyên Việt, tới khắp các thành phố lớn.

  xem tiếp  
 • Xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành là cần thiết

  Xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành là cần thiết

  Giao thông 24h  -  5 năm trước

  Ngày 11/12, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng đại diện các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Kinh tế Trung ương cùng các chuyên gia kinh tế đã đi khảo sát khu vực quy hoạch xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành và làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về dự án trên.

  xem tiếp  
 • Làm thêm hầm chui dân sinh trên đường Nội Bài – cầu Nhật Tân

  Làm thêm hầm chui dân sinh trên đường Nội Bài – cầu Nhật Tân

  Danh mục gốc  -  5 năm trước

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thống nhất với UBND TP. Hà Nội về việc đầu tư xây dựng hạng mục hầm chui dân sinh trên tuyến đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân tại khu vực thôn Sơn Du, xã Nguyên Kê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

  xem tiếp  
 • Thí nghiệm tàu siêu tốc nhanh gấp ba máy bay

  Thí nghiệm tàu siêu tốc nhanh gấp ba máy bay

  Ứng dụng  -  5 năm trước

  Một trường đại học ở Trung Quốc đang thử nghiệm loại tàu siêu tốc mới, có thể đạt tốc độ về mặt lý thuyết gần 3.000 km/h, nhanh hơn gấp ba lần so với tốc độ của máy bay chở khách hiện nay.

  xem tiếp  
 • Nhân dân cả nước đánh giá cao trách nhiệm của Bộ GTVT

  Nhân dân cả nước đánh giá cao trách nhiệm của Bộ GTVT

  Chính trị  -  5 năm trước

  Triển khai nhanh việc cổ phần hóa DN nhà nước, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, tổ chức thi tuyển công khai các chức danh… là những nét nổi bật trong lĩnh vực giao thông vận tải được cử tri đánh giá cao, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết khi khi trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 8, QH khóa XIII.

  xem tiếp  
 • An toàn giao thông đường hàng không

  An toàn giao thông đường hàng không

  Danh mục gốc  -  6 năm trước

  Hoạt động giao thông vận tải (GTVT) bằng đường hàng không đem lại lợi ích lớn cho nền kinh tế quốc dân nhờ đáp ứng được nhu cầu vận chuyển, đi lại nhanh chóng của con người. Tuy được hoạt động giao thông trong không gian bao la với những đường bay rất thông thoáng, nhưng nó lại tiềm ẩn những rủi ro đặc trưng mà các hình thức GTVT khác có thể không có. Bởi vậy, để nâng cao nhận thức cho những người tham gia GTVT bằng đường hàng không, góp phần vào việc đảm bảo an toàn cho những chuyến bay dân dụng, người ta buộc phải quan tâm nghiên cứu đặc điểm và những yếu tố ảnh hưởng đến loại hình vận tải này, nhằm đem lại sự an toàn và lợi ích lớn nhất cho con người.

  xem tiếp  
 • Các hiệp hội tiếp tục phản đối hành động của Trung Quốc

  Các hiệp hội tiếp tục phản đối hành động của Trung Quốc

  Danh mục gốc  -  6 năm trước

  Trong ngày 10/5, nhiều tổ chức đã bày tỏ quan điểm phản đối hoạt động cố ý xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc thông qua các hoạt động mít tinh, gửi thư, điện tín…

  xem tiếp  
 • Cổ phần hóa là hướng đi đúng cho Tổng công ty Xây dựng Thăng Long vững mạnh

  Cổ phần hóa là hướng đi đúng cho Tổng công ty Xây dựng Thăng Long vững mạnh

  Diễn đàn  -  6 năm trước

        Tái cơ cấu, cổ phẩn hóa (CPH) các tổng công ty là nhiệm vụ trong tâm trong giai doạn 2011 – 2015 của ngành GTVT. Năm 2013, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban cán sự Đảng bộ Bộ GTVT, các Tổng công ty đang tập trung quyết liệt, với các giải pháp đột phá, nhiều doanh nghiệp có thể lên sàn chứng khoán trong quý I tới đây. Tổng công ty Tây dựng Thăng Long là một trong những đơn vị thời gian qua đã triển khai quyết liệt với mục tiêu cổ phần hóa để tạo thêm sức bật mới, tạo tiền đề vững chắc cho tương lai, với khí thế “rồng bay”.

  xem tiếp