0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Trẻ Trung Quốc cởi trần, rèn thể lực giữa bão tuyết

15:34pm - 11/01/2018

Nhiệt độ xuống âm, những đứa trẻ cởi trần chạy bộ và bị dội nước lạnh lên người để rèn luyện thể lực, ý chí.

Theo Next Shark ngày 10/1, He Liesheng, một ông bố ở Trung Quốc đang là tâm điểm của các cuộc tranh cãi xoay quanh phương pháp dạy trẻ khắc nghiệt. Trong video lan truyền trên mạng xã hội, Liesheng tập hợp 13 đứa trẻ, trong đó có con trai ông và tổ chức rèn luyện thể lực bằng nhiều bài tập khi tuyết rơi dày ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc. 

Những đứa trẻ đều mặc áo khoác lúc đầu, nhưng nhanh chóng cởi trần để tập luyện. Có em mới bốn tuổi. 

Theo yêu cầu từ khóa huấn luyện hàng năm của Liesheng, trẻ phải chạy bộ, tập tạ, đẩy bánh xe, phủ tuyết lên người, lăn trên tuyết và thậm chí vượt qua thử thách dội nước lạnh. Một số trẻ bật khóc nhưng tất cả đều hoàn thành nhiệm vụ.

tre-trung-quoc-tap-luyen-giua-9217-5254-1515638450
13 đứa trẻ trải qua rất nhiều bài tập giữa bão tuyết.

CGTN thông tin, trước khi bước vào buổi đào tạo giữa bão tuyết này, trẻ đã trải qua sáu tháng làm quen với việc tập luyện ở nhiệt độ thấp. Các em được chuẩn bị miếng dán giữ nhiệt và trà gừng nóng để thích nghi với tiết trời giá lạnh.

Chứng kiến cảnh tượng trên, có người cho rằng khóa huấn luyện thật "điên rồ", nhưng không ít phụ huynh đồng tình với cách làm của Liesheng. 

Đây không phải lần đầu tiên ông bố này xuất hiện trên truyền thông và mạng xã hội. Cuộc tranh cãi bắt nguồn từ nhiều năm nay, khi Yide, con trai của Liesheng nổi tiếng với những bức ảnh chạy giữa trời tuyết ở nhiệt độ âm 13 độ C vào năm 2012. Thời điểm đó, Yide bốn tuổi và không mặc gì ngoài quần lót. 

cau-be-coi-tran-di-giua-tuyet-1284-1515638450
Hình ảnh nổi tiếng của cậu bé Yide năm 2010 khiến Liesheng bắt đầu mở khóa huấn luyện hàng năm.

Liesheng giải thích trên Đài Phát thanh Truyền hình Giang Tô về phương pháp của mình: "Trẻ cần rèn luyện ý chí bằng nỗ lực để trở thành một người có tinh thần vững. Chúng sẽ nhớ cảnh tượng ngày hôm nay đến hết phần đời còn lại".

Ông tin tương lai mỗi đứa trẻ bắt nguồn từ việc người lớn gieo mầm cho sự kiên gan, bền chí, giúp chúng trưởng thành qua từng năm. 

Theo VnExpress