0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

TP.HCM: Sẽ điều chỉnh giá giữ xe theo giờ

07:18am - 17/01/2018

Sáng 16-1, trao đổi về việc Q.1 vừa đóng cửa 48 bãi giữ xe gây khó khăn cho người dân gửi xe, ông Bùi Xuân Cường -giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết TP không dẹp hết tất cả các bãi giữ xe.

 

Sẽ điều chỉnh giá giữ xe theo giờ
Ảnh minh họa

Thay vào đó TP sẽ giao sẽ giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung quản lý và khai thác một số bãi giữ xe thích hợp.

Cụ thể, nếu các điểm đậu xe đảm bảo đủ điều kiện an toàn, trật tự an toàn giao thông, có chỗ cho người đi bộ và đảm bảo đủ các cơ chế chính sách thuế, phí nếu phù hợp sẽ được khai thác trở lại trong thời gian sớm nhất. 

Trong tuần này, Sở GTVT sẽ làm việc với UBND quận 1 để bàn về việc xử lý 48 bãi giữ xe.

Trên cơ sở góp ý của các sở, ngành, Sở GTVT  đang tính toán bổ sung các quy định quản lý khai thác vỉa hè, lòng đường với mức phí và lệ phí giữ xe phù hợp. 

Bởi vì giá giữ xe hiện nay 5.000 đồng/lượt mà không tính thời gian là không hợp lý. Do đó, TP sẽ điều chỉnh mức phí đậu xe ở trung tâm TP theo giờ. 

Với giá giữ xe hợp lý sẽ tạo thuận lợi xã hội hoá đầu tư bãi giữ xe mà không cần dùng ngân sách nhà nước. Theo đó, người dân có nhà mặt tiền khu vực Q.1 có thể chuyển đổi kinh doanh để hình thành các bãi giữ xe trên cơ sở các khung giá quy định.

Theo tuoitre.vn

Từ khóa:   bãi giữ xe giá giữ xe