0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Toàn cảnh lễ viếng nghẹn ngào nước mắt thầy Văn Như Cương

17:25pm - 12/10/2017

Tạp chí GTVT - Sáng 12/10, hàng ngàn người là bạn bè, người thân và các thế hệ học sinh trường PTDL Lương Thế Vinh đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để nói lời tạm biệt cuối cùng với người thầy – người cha, PGS.TS Văn Như Cương.

 PGS. TS. Văn Như Cương - người thầy đáng kính của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên và giáo viên Việt Nam - đã qua đời vào 0h28 phút ngày 9/10/2017 (ngày 20/8 âm lịch) tại nhà riêng sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

1Toàn cảnh lễ viếng PGS Văn Như Cương.

2Mặc dù lễ viếng bắt đầu vào lúc 10h30 nhưng rất nhiều bạn bè, gia quyến và các đoàn thể đã có mặt chia buồn cùng gia đình.

3

4Cô giáo Đào Kim Oanh - vợ thầy Văn Như Cương (ở giữa) được người thân dìu ra sau khi nhìn mặt thầy.

5

6Gia quyến PGS.TS Văn Như Cương nghẹn ngào bên linh cữu.

7Đến chia buồn với gia đình thầy Văn Như Cương, Chủ tịch UBND thành Phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung -  viết trong sổ tang:  "PGS Văn Như Cương đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của thủ đô và đất nước. PGS mãi là tấm gương mẫu mực cho nhiều thế hệ học trò của thủ đô và đất nước noi theo".

8Được biết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng gửi vòng hoa đến chia buồn cùng gia đình.

9Rất đông học sinh trường PTDL Lương Thế Vinh đến tiễn đưa thầy giáo đáng kính của mình về nơi yên nghỉ cuối cùng. Từ hôm nay, các em sẽ mãi mãi không còn được thấy hình bóng thầy tại trường Lương Thế Vinh nữa.

10

11Có mặt trong dòng người đưa tiễn thầy, NSƯT Trung Anh nghẹn ngào nói về thầy giáo cũ: “ Đức hạnh của thầy là tấm gương sáng cho ngành giáo dục. Thầy ra đi là mất mát lớn của bao thế hệ học trò.”

12Rất nhiều cựu học sinh trường Lương Thế Vinh từ mọi miền Tổ quốc đã trở về bên thầy.

13

14Tập thể cựu học sinh cất tiếng hát tiễn đưa người thầy, người cha thứ hai của mình về nơi an nghỉ cuối cùng.

15Hơn 11 giờ trưa nhưng dòng người đến gặp mặt PGS.TS Văn Như Cương vẫn rất đông.

16Đúng 13h20, gia đinh đưa linh cữu Thầy Văn Như Cương về thăm trường Lương Thế Vinh theo như nguyện vọng cuối đời của thầy.

17Bất chấp trời nắng và nhiệt độ cao, tất cả học sinh trường Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên (Cầu Giấy) xếp thành hàng dài hai bên đường để chào thầy trong nước mắt.

18

19

20

21Nhiều bậc phụ huynh và cán bộ, công nhân viên nhà trường đã không tìm được nước mắt trước tình cảm các em học sinh dành cho thầy.

22

23Xe chở linh cữu thầy Văn Như Cương đi qua trong sự xúc động nghẹn lời.

24Tiếng trống trường cuối cùng tiễn đưa linh cữu thầy Văn Như Cương. Sau khi thăm trường Lương Thế Vinh, linh cữu của thầy được gia đình an táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ.

 

 

 

 

Phạm Nam