0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Tj Cruiser mở ra kỷ nguyên thiết kế mới của Toyota

07:01am - 14/10/2017

Đầu năm nay, Toyota bất ngờ tiết lộ Tj Cruiser hoàn toàn mới. Nhiều người cho rằng mẫu xe này thay thế cho FJ Cruiser đã bị "khai tử" tại Mỹ, Australia và Nhật Bản.

toyotatjcruiser1Mới đây, Toyota đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của chiếc concept Tj Cruiser. Toyota Tj Cruiser mở ra một phân khúc xe hoàn toàn mới mang tên Sub Utility Van - xe van nhỏ đa dụng. Toyota Tj Cruiser là sự kết hợp giữa thiết kế rắn rỏi của xe SUV với sự thực dụng của xe van chở hàng.

toyotatjcruiser2Theo Toyota, chữ T là từ viết tắt của "Toolbox" hay “hộp dụng cụ”, nhằm nhấn mạnh tính đa dụng mà mẫu xe này mang đến. Trong khi đó, chữ "j" được viết tắt từ "joy" hay niềm vui. Từ “Cruiser” vốn dĩ là cái tên mà Toyota vẫn thường dành riêng cho dòng SUV của mình, thì nay để thể hiện thiết kế mạnh mẽ của Tj Cruiser. 

toyotatjcruiser3Phần nắp ca-pô, mui và chắn bùn của Tj Cruiser đều được làm khá dày, khả năng chống xước cao và được hoàn thiện trong một lớp phủ đặc biệt chống bám bùn tốt.

toyotatjcruiser4jpgToyota Tj Cruiser được phát triển dựa trên cơ sở khung gầm TNGA tương tự Prius, C-HR và Camry thế hệ mới. Xe có chiều dài tổng thể 4.300 mm, rộng 1.775 mm, cao 1.620 mm và chiều dài cơ sở 2.750 mm (dài hơn Hiace 170 mm).

toyotatjcruiser5Khi mở cửa kéo hai bên, chúng ta sẽ ngạc nhiên với một không gian nội thất rộng rãi, đủ chỗ để chứa vật dài lên đến 3 mét nếu toàn bộ ghế hành khách được gập xuống. Lưng ghế và khoang hành lý đi kèm nhiều móc để cố định những vật cồng kềnh hoặc xe đạp.

toyotatjcruiser6Cung cấp sức mạnh cho Toyota Tj Cruiser là động cơ hybrid với động cơ xăng dung tích 2.0 lít. Trên cần số có tích hợp sẵn nút bấm “EV Mode” dành cho chế độ chạy điện. Rất có thể, Toyota Tj Cruiser sẽ có cả hai phiên bản là dẫn động cầu trước và dẫn động 4 bánh.

toyotatjcruiser7Dự kiến, Toyota Tj Cruiser sẽ được trình làng tại triển lãm Tokyo 2017 vào cuối tháng 10.

Theo Zing News