|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

thong xe cau an phu dong - Các bài viết về thong xe cau an phu dong, tin tức thong xe cau an phu dong

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề thong xe cau an phu dong trên Tapchigiaothong.vn

Nổi bật

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe cầu thép An Phú Đông

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe cầu thép An Phú Đông

Giao thông 24h - 31/12/2020 - 09:20

Việc thông xe, đưa vào khai thác cầu thép An Phú Đông khiến người dân vui mừng vì không phải luỵ phà khi qua sông Vàm Thuật.

Cân tự động chặn xe quá tải từ cửa ngõ TPHCM

Cân tự động chặn xe quá tải từ cửa ngõ TPHCM

Giao thông 24h - 30/03/2015 - 15:08

Để hiện thực hóa mục tiêu chấm dứt tình trạng xe quá tải trên địa bàn thành phố kể từ năm 2015, TPHCM sẽ đặt hệ thống kiểm soát tải trọng xe tự động tại trạm thu phí An Sương – An Lạc, đường Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ và khu vực ra/vào cảng Cát Lái.

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Dứt khoát 19/5 phải thông xe cầu Việt Trì mới

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Dứt khoát 19/5 phải thông xe cầu Việt Trì mới

Giao thông 24h - 22/02/2015 - 18:47

Sáng 22/2, tại Phú Thọ, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng Đoàn công tác của Bộ GTVT đã có buổi kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì mới dành riêng cho giao thông đường bộ, qua sông Lô trên Quốc lộ 2 theo hình thức Hợp đồng BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao).

Chính thức thông xe đường 5 kéo dài và cầu Đông Trù

Chính thức thông xe đường 5 kéo dài và cầu Đông Trù

Bạn đọc - 09/10/2014 - 16:00

Sáng nay (9/10), Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chính thức thông xe kỹ thuật dự án đường 5 kéo dài và cầu Đông Trù bắc qua sông Đuống đồng thời gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô. Đến dự và cắt băng thông xe có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, đại diện lãnh đạo TP. Hà Nội.

Nghiên cứu xác định bề rộng làn đường dành riêng cho xe gắn máy trên quốc lộ

Nghiên cứu xác định bề rộng làn đường dành riêng cho xe gắn máy trên quốc lộ

Nghiên cứu - 24/07/2012 - 15:49

Tóm tắt: VN là một trong những nước có số lượng xe gắn máy và tỷ lệ số vụ TNGT có liên quan đến xe gắn máy cao trên thế giới. Đặc điểm của dòng giao thông trên phần lớn mạng QL là giao thông hỗn hợp, mặt khác điều kiện kết cấu hạ tầng còn  nhiều hạn chế. Do đó, tình hình TNGT diễn ra ngày một nghiêm trọng. Bài học kinh nghiệm của Malaysia khi áp dụng làn đường dành riêng cho xe gắn máy số vụ TNGT đã giảm 39%. Hệ thống quy trình, quy phạm của VN hiện nay cũng chưa có quy định về làn đường dành riêng cho xe gắn máy. Một số dự án áp dụng đã thất bại hoặc còn nhiều bất cập, chưa phù hợp với điều kiện đặc thù của nước ta. Do đó, việc nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật bố trí làn đường dành riêng cho xe gắn máy trên quốc lộ với mục tiêu là giảm thiểu TNGT xảy ra và tăng cường khả năng thông hành là có ý nghĩa thực tiễn cao. Mặt khác, trên cơ sở các giải pháp này có thể được nhân rộng và làm cơ sở để xây dựng và ban hành quy chuẩn hay hướng dẫn thiết kế làn đường dành riêng cho xe gắn máy trên

GIẢI PHÁP QUI HOẠCH CÁC LÀN DỪNG, ĐỖ XE TRÊN CÁC TUYẾN PHỐ Ở ĐÔ THỊ VIỆT NAM

GIẢI PHÁP QUI HOẠCH CÁC LÀN DỪNG, ĐỖ XE TRÊN CÁC TUYẾN PHỐ Ở ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Khoa học - Công nghệ - 15/06/2012 - 08:23

 Tóm tắt: Giao thông tĩnh hiện nay trong các đô thị đang là vấn đề bức thiết nằm trong các giải pháp đồng bộ đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc, đặc biệt đối với các đô thị lớn ở nước ta. Xuất pháp từ các số liệu khảo sát thực tế về nhu cầu bến bãi, nhu cầu dừng đỗ và hiện trạng khai thác sử dụng mặt cắt ngang đường phố cho dòng xe hỗn hợp nhiều thành phần, bài báo trình bày các kết quả nghiên cứu (cơ sở và phương pháp) của việc xác định các giải pháp quy hoạch các bãi đậu xe, các làn dừng xe trên mạng lưới đường phố phù hợp với điều kiện kiện giao thông đô thị hiện nay ở Việt Nam về quĩ đất xây dựng, kinh phí đầu tư và đảm bảo an toàn, tiện lợi chống ùn tắc giao thông. Các kết quả nghiên cứu được ứng dụng cho mạng lưới đường bộ của thành phố Nha Trang. Abstract: Nowadays, the static transportation is a necessary solution to ensure traffic safety and prevent congestion in our urban areas. Based on the survey data consisting of parking demands, and the use and operation of urb