|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

Thứ năm, 08/02/2018, 15:59

'Thiên đường ăn uống' tại đại học hàng đầu châu Á

Tên tuổi ĐH Quốc gia Singapore không chỉ nằm ở chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn ở khu ăn uống sang trọng, phục vụ những món ngon miệng, đẹp mắt.

dh1ĐH Quốc gia Singapore (NUS) là cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất châu Á. Trường cũng được đánh giá cao trong việc nâng cao đời sống sinh viên, bao gồm việc chú trọng chất lượng canteen phục vụ nhu cầu ăn uống của họ. Ảnh: NUS.

dh2Khu ăn uống Flavours với 700 chỗ ngồi, gồm hàng chục gian ăn uống riêng, cung cấp những món ăn ngon miệng với giá cả hợp lý. Ảnh: Wikipedia.

dh3Ẩm thực ở NUS rất đa dạng, mang đậm văn hóa Á Đông với các món ăn Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc. Ảnh: NUS.

dh4Ngoài Flavours, NUS có thêm 3 khu canteen 850 chỗ ngồi cùng nhiều nhà hàng nhỏ nằm rải rác trong khuôn viên trường. 

dh5Hàng ngày, tất cả nhà ăn trong trường phục vụ ăn uống cho khoảng 50.000 người, bao gồm sinh viên, giảng viên, nhân viên NUS cùng thực khách bên ngoài. Ảnh: NUS.

dh6Ước tính, cứ mỗi 1,4 giây, nhà hàng tại NUS lại phục vụ một món ăn. Chất lượng phục vụ cùng đồ ăn tại đây hoàn toàn phá vỡ định kiến về thức ăn tại canteen trường học. NUS trở thành "thiên đường ẩm thực" của những người có tâm hồn ăn uống. Ảnh: NUS.

dh7Tan Chorh Chuan, cựu Chủ tịch ĐH Quốc gia Singapore, cho biết: "Ăn uống là chuyện quan trọng ở Singapore. Vì thế, chúng tôi chú trọng đầu tư vào các khu ẩm thực trong trường".

dh8Ông Tan nhận định chất lượng canteen góp phần không nhỏ trong việc làm nên tin tưởng của trường, bao gồm việc nâng xếp hạng của NUS trên trường quốc tế từ vị trí 40 năm 2012 lên 22 năm nay. Ảnh: Blogspot. 

dh9"Đây không chỉ là nơi để ăn mà còn là không gian để sinh viên, giảng viên, nhân viên nhà trường gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau", ông Tan nói thêm. Ảnh: Eat Book.

dh10Chất lượng nhà hàng trong NUS cũng được trang ẩm thực Eat Book đánh giá cao. Trang này nhận định thức ăn ngon tại đây là động lực lớn để sinh viên đến trường mỗi ngày. Ảnh: Eat Book.

Theo Zing News

Bình luận