0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Thanh Hóa: Lũ quét kinh hoàng, 7 người chết, mất tích và thương vong

14:41pm - 20/07/2018

Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra lúc nửa đêm qua trên địa bàn xã Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đã khiến ít nhất 4 người chết, mất tích và 3 người bị thương.

 

Lũ quét kinh hoàng, 7 người chết, mất tích và thươ
Đau đớn tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Sáng nay (20.7), ông Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, tại làng Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh vừa xảy ra trận lũ quét kinh hoàng, khiến 2 người chết, 2 người đang mất tích và 3 người bị thương. Sự việc xảy ra vào lúc nửa đêm qua, tại khu vực làng Hắc, xã Trí Nang.

Sự việc diễn ra vào lúc nửa đêm khiến người dân trở tay không kịp. "Mấy ngày qua, bão không lớn nên bà con thấy cũng không lo lắm. Đêm qua, mọi người đang ngủ thì lũ đổ về. Không ai trở tay kịp" - một người dân cho biết. Trận lũ quét đột ngột đã cuốn phăng 3 ngôi nhà sàn của người dân.

Đến sáng nay, nước lũ đã rút hết, hiện trường để lại là đống hoang tàn, đổ nát. 3 ngôi nhà sàn kiên cố của người dân bị lũ cuốn trôi chỉ còn trơ lại nền móng, bậc tam cấp. Có ngôi nhà chỉ còn cái cổng. Trâu bò,lợn gà, đồ dùng trôi hết theo nước lũ. Người dân làng Hắc vốn nghèo khó lại càng khốn đốn.

Danh tính của những người chết và mất tích cũng như bị thương đang được chính quyền địa phương xác định. Có 2 người bị chết và 2 người hiện đang bị mất tích, 3 người khác bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh. Hiện nay, công tác cứu hộ, cứu nạn đang được chính quyền địa phương tập trung cao độ để khắc phục hậu quả trận lũ quét này”- ông Hồng cho biết.

2 Lũ quét kinh hoàng, 7 người chết, mất tích và th
Sau trận lũ quét, cả bản ngổn ngang. Ảnh: T.L

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, đêm qua do trời mưa to, nước sông Âm dang cao, khiến chính quyền huyện này phải di dời hàng chục hộ dân ở khu vực bản Trải, thị trấn Lang Chánh. Ngoài ra, tại thôn Bắc Nặm, xã Giao An, chính quyền địa phương cũng phải di dời 4 hộ dân đến nơi ở an toàn.

“Hiện tại, các tuyến tỉnh lộ 530, 530B đang có nhiều đoạn bị sạt lở nặng khiến giao thông bị chia cắt. Huyện đang huy động các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả đợt thiên tai này” - ông Hồng nói.

Theo Báo Lao động