|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

quan ly trang thiet bi - Các bài viết về quan ly trang thiet bi, tin tức quan ly trang thiet bi

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề quan ly trang thiet bi trên Tapchigiaothong.vn

Nổi bật

Làm gì để hạn chế tai nạn  do tài xế ngủ gật?

Làm gì để hạn chế tai nạn do tài xế ngủ gật?

Gương sáng - 31/01/2015 - 14:40

Chạy xe quá số giờ quy định, lái xe bị “khoán” dẫn đến sự mệt mỏi, buồn ngủ khi điều khiển phương tiện đã gây ra nhiều tai nạn thảm khốc. Thiết bị giám sát hành trình (GPS) đang được kỳ vọng để quản lý thực trạng này nhưng vẫn chưa phát huy hiệu quả.

Bệnh viện GTVT trung ương: Mang niềm tin đến cho người bệnh

Bệnh viện GTVT trung ương: Mang niềm tin đến cho người bệnh

Doanh nhân - 06/06/2013 - 09:15

Được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ GTVT, Cục Y tế GTVT, Bệnh viện đã được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư dự án ODA:”Đầu tư xây dựng, nâng cấp Bệnh viện đa khoa GTVT Trung ương”. Dự án sẽ đầu tư và xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho Bệnh viện, nâng cao hiệu quả điều trị tại chỗ. Dự án tiến hành trong 5 năm 2011-2015, với tổng số vốn đầu tư là 15 triệu USD, trong đó vốn ODA từ nhà tài trợ quỹ OFID là 13,5 triệu USD, vốn đối ứng từ ngân sách nhà nước là 1,5 triệu USD. Dự án đầu tư xây dựng một tòa nhà mới với 7 tầng nổi, 2 tầng hầm, và nhiều trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời nâng cao năng lực trong công tác chuyên môn cũng như quản lý bệnh viện của cán bộ viên chức bệnh viện.

Cần chấn chỉnh tình trạng sử dụng vỉa hè, lòng đường để dựng rạp gây mất trật tự ATGT

Cần chấn chỉnh tình trạng sử dụng vỉa hè, lòng đường để dựng rạp gây mất trật tự ATGT

Ý kiến phản biện - 24/05/2013 - 15:38

Hiện nay, trên địa bàn các thành phố, thị trấn thường xuyên bắt gặp tình trạng các hộ gia đình dựng nh# bạt mỗi khi tổ chức việc hiếu, hỷ… Rất nhiều trường hợp đã cố tình dựng rạp chiếm hết vỉa hè, lòng đường gây ùn tắc giao thông trên cả tuyến đường. Trong thực tế, tại các thành phố, thị trấn các công trình như thế này cũng đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, nhẹ thì bị thương, nặng thì gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng của người tham gia giao thông. Mỗi khi chứng kiến các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân do việc dựng nhà bạt phục vụ việc hiếu, hỷ… chiếm vỉa hè, lòng đường đã cho thấy một số hộ gia đình cũng như chủ cho thuê rạp chưa có ý thức về an toàn giao thông và chính quyền địa phương cũng đang xem nhẹ vấn đề trật tự ATGT trên địa bàn quản lý. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do phần lớn các thành phố, thị xã, thị trấn hiện nay diện tích đất của các hộ gia đình thường chật hẹp chỉ đủ để xây dựng nhà và các công trình thiết yếu khác mà không có

Hệ thống kiểm soát phao báo hiệu hàng hải từ xa qua mạng di động GSM

Hệ thống kiểm soát phao báo hiệu hàng hải từ xa qua mạng di động GSM

Khoa học - Công nghệ - 21/11/2012 - 09:00

Tóm tắt: Bài báo giới thiệu về hệ thống kiểm soát phao báo hiệu hàng hải từ xa thông qua mạng di động GSM. Hệ thống gồm một thiết bị kiểm soát đặt tại phao báo hiệu hàng hải để giám soát các thông số của phao như: Chu kỳ chớp/tắt của đèn trên phao, năng lượng ắc quy, dòng sạc từ solar xuống ắc quy, vị trí của phao… và gửi báo cáo về trung tâm theo định kỳ được thiết lập hoặc khi có sự cố xảy ra hoặc khi được yêu cầu của trung tâm quản lý, gọi tắt là thiết bị kiểm soát; một thiết bị khác của hệ thống đặt tại trung tâm (gọi tắt là thiết bị trung tâm quản lý) để thu nhận tín hiệu từ thiết bị kiểm soát gửi về phân tích và hiển thị thông tin cho người quản lý, đồng thời thông qua  thiết bị này cho phép gửi yêu cầu đến thiết bị kiểm soát để kiểm tra tình trạng hoạt động của phao.