0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Phường đầu tiên ở Nghệ An lắp hàng chục camera giám sát cộng đồng

15:36pm - 19/05/2017

Phường Trung Đô là địa phương thử nghiệm mô hình và vận hành hệ thống camera cộng đồng nhằm góp phần đảm bảo an ninh, ngăn ngừa các loại tội phạm.

_MG_1950
Kiểm tra mô hình lắp đặt camera cộng đồng. Ảnh: P.H.

Ngày 18/5, UBND phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An ra mắt mô hình và vận hành hệ thống camera cộng đồng nhằm góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường, cho biết Trung Đô là phường có diện tích rộng, có nhiều công trình trọng điểm, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng. Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa bàn.

Trước tình hình trên, được sự ủng hộ của người dân, phường Trung Đô đã xác định nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo trong năm 2017 đó là xây dựng hệ thống camera cộng đồng làm mô hình điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để đăng ký thực hiện. Đây là mô hình đầu tiên được thực hiện trên địa bàn TP Vinh và tỉnh Nghệ An.

Với sự hưởng ứng của nhân dân, phường Trung Đô tiến hành khảo sát các vị trí lắp đặt, vị trí sử dụng đường truyền Internet và nguồn điện cho camera. Sau đó, phường lắp đặt tại những địa bàn, tuyến đường trọng điểm, nhạy cảm và phức tạp về an ninh trật tự.

AB
Một camera được lắp đặt tại đường Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô. Ảnh: P.H.

Hiện, địa phương này đã lắp hệ thống máy chủ gồm 2 màn hình đặt tại trụ sở Công an phường và 62/100 mắt camera tại cộng đồng dân, đạt trên 60%. Dự kiến cuối tháng 6, phường hoàn thành theo kế hoạch.

Ông Nguyễn Hoài An, Chủ tịch UBND TP Vinh, đánh giá cao thành công của phường Trung Đô. Đây là một mô hình rất trách nhiệm và đầy trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong phường.

Hệ thống camera sẽ không chỉ giúp người dân yên tâm hơn mà còn giúp lãnh đạo phường kịp thời phát hiện, xử lý những nguy cơ về mất an ninh trật tự; tạo thuận lợi cho các cơ quan an ninh trong việc xử lý, điều tra, truy tố nếu có vấn đề xảy ra.

map_nghean_lapdatcamera
Hệ thống máy chủ của camera cộng đồng ở phường Trung Đô được đặt ở Công an phường. Ảnh: Google Maps.

Ông đề nghị, sau hội nghị lãnh đạo các vị khác học tập, rút kinh nghiệm để triển khai mô hình thiết thực này.

Trung tá Nguyễn Thế Bảy, Phó trưởng Công an phường Trung Đô, cho biết sẽ có người trực thường xuyên tại màn hình camera để theo dõi tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Theo Zing News