|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

phan luong tu xa - Các bài viết về phan luong tu xa, tin tức phan luong tu xa

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề phan luong tu xa trên Tapchigiaothong.vn

Nổi bật

Phân luồng giao thông từ xa, phục vụ Đại hội Đảng

Phân luồng giao thông từ xa, phục vụ Đại hội Đảng

Xã hội - 20/01/2021 - 09:39

Cục CSGT thông báo phân luồng giao thông từ xa và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ Đại hội Đảng XIII.

Bị tàu hỏa đâm khi đang làm nhiệm vụ, một chiến sỹ CSGT tử vong

Bị tàu hỏa đâm khi đang làm nhiệm vụ, một chiến sỹ CSGT tử vong

Gương sáng - 02/03/2019 - 09:29

Quá trình làm nhiệm vụ kiểm soát an toàn giao thông tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, một chiến sĩ CSGT Bắc Giang đã bị tàu hỏa tông trúng.

Cảnh sát giao thông - lực lượng nòng cốt đảm bảo trật tự ATGT

Cảnh sát giao thông - lực lượng nòng cốt đảm bảo trật tự ATGT

Hoạt động Ban ATGT - 03/09/2018 - 14:09

CSGT là lực lượng quan trọng, góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo TTATGT, giữ gìn trật tự, an ninh xã hội.

Nghệ An: Hai xe tải “nát bét” sau khi đấu đầu tại ngã tư

Nghệ An: Hai xe tải “nát bét” sau khi đấu đầu tại ngã tư

Gương sáng - 25/05/2018 - 09:51

Vụ tai nạn xảy ra tại ngã tư QL7 với đường N5 thuộc địa phận xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) khiến 2 tài xế bị thương nặng.

Biến đổi khí hậu đang khiến Trái Đất hấp thụ nhiệt từ mặt trời hơn

Biến đổi khí hậu đang khiến Trái Đất hấp thụ nhiệt từ mặt trời hơn

Diễn đàn khoa học - 13/07/2017 - 14:05

Chúng ta biết rằng 30% năng lượng từ Mặt Trời truyền xuống bề mặt Trái Đất đều bị phản xạ trở lại không gian.

 7 tỉnh phân luồng giao thông từ xa dịp Đại hội Đảng

7 tỉnh phân luồng giao thông từ xa dịp Đại hội Đảng

Lịch trình tàu xe - 15/01/2016 - 16:28

Trưởng phòng CSGT HN cho biết, đơn vị phối hợp CSGT 7 tỉnh lân cận phân luồng từ xa, không để ùn tắc trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng.

Ứng dụng thuật toán PID điều khiển tỷ lệ hòa khí trên động cơ phun xăng điện tử hiện đại

Ứng dụng thuật toán PID điều khiển tỷ lệ hòa khí trên động cơ phun xăng điện tử hiện đại

Khoa học - Công nghệ - 26/06/2013 - 16:36

Tóm tắt Các kết quả nghiên cứu về động cơ đốt trong đã cho thấy tỉ lệ hòa khí nạp vào xi lanh khi làm việc có ảnh hưởng trực tiếp tới thành phần khí thải và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của động cơ. Khi duy trì được tỉ lệ này ở giá trị hợp lý và ổn định thì cho phép giảm thiểu thành phần độc hại trong khí xả, tạo điều kiện tốt cho công tác xử lí khí xả đồng thời cũng nâng cao các chỉ tiêu làm việc khác của động cơ. Nội dung bài báo trình bày nguyên lý để điều khiển tỉ lệ A/F (tỷ lệ lượng không khí/lượng nhiên liệu) tối ưu thông qua thuật toán PID trên các động cơ phun xăng điện tử. Abstract The results of the study on internal combustion engine showed that air – fuel ratio inlet in the cylinder when working directly influence the emissions, technical and economic indicators of the engine. When this ratio is fair and stability value enables reduce the toxic components in the exhaust, creating good conditions for the exhaust processing also improve other indicators of the engine.

Bàn về mô hình tổ chức phù hợp để vận tải đường sắt phát triển

Bàn về mô hình tổ chức phù hợp để vận tải đường sắt phát triển

Bạn đọc - 24/05/2013 - 15:33

 Hiện nay trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trước sự phát triển và xã hội hóa mạnh mẽ của các loại hình vận tải, thị phần của ngành Vận tải đường sắt ( VTĐS) chỉ chiếm một tỷ trọng rất nhỏ là từ 6 – 8 % thị phần vận tải của toàn ngành GTVT.  Từ năm 2005 đến nay, sản lượng vận tải của ngành VTĐS có xu thế không tăng. Mỗi năm ngành VTĐS  chỉ vận chuyển được 10 – 11 triệu lượt khách đi tàu và trên 10 triệu tấn hàng hoá. Việc sản lượng của ngành VTĐS “ dẫm chân tại chỗ ” có nhiều nguyên nhân mà một trong các nguyên nhân đó theo chúng tôi là cơ cấu tổ chức của các doanh nghiệp VTĐS hiện nay chưa phù hợp, chưa có tác dụng phát huy mọi nguồn lực và chưa tạo điều kiện tối đa để VTĐS phát huy được mọi thế mạnh của mình. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến những bất cập về cơ cấu tổ chức hiện nay và đề xuất một số giải pháp liên quan đến cơ cấu tổ chức của các doanh nghiệp VTĐS. 1. NHỮNG BẤT CẬP VỀ CƠ CẤU TỔ CHỨC HIỆN NAY. a. Cơ cấu tổ chức của ngành V

Nâng cấp và xây dựng hình ảnh Xe buýt thân thiện

Nâng cấp và xây dựng hình ảnh Xe buýt thân thiện

Diễn đàn khoa học - 26/02/2013 - 16:37

Xe buýt là loại phương tiện giao thông công cộng to lớn, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân giảm chi phí và thời gian đi lại, nâng cao năng suất chung của xã hội, tiết kiệm ngoại tệ nhập xăng dầu dùng cho các phương tiện cá nhân, giảm lượng khí thải độc, giữ gìn trong sạch môi trường và ATGT, tạo nên hình ảnh văn minh cho đất nước, góp phần thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư. Vì vậy,  xe buýt là một phần thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống đô thị hàng ngày ở các nước trên toàn cầu. Danh từ “xe buýt” trong tiếng Việt là do phiên âm và dịch sang từ “autobus” (tiếng Pháp) – nơi có lịch sử xuất xứ loại hình phương tiện này cách đây gần 200 năm. Đó là vào năm 1826 tại thành phố Nantes phồn vinh thứ sáu của Pháp, cách Paris 400 km, có một vị cựu viên chức tài năng kinh doanh đứng ra xây dựng ở ngoại ô một khu nhà tắm đủ tiện nghi và lập ra một tuyến xe ngắn gồm những xe ngựa có băng ghế gỗ dài để chuyên chở khách từ trong thành phố ra các nhà tắm đó. Ít lâu sau, ôn

Hệ thống kiểm soát phao báo hiệu hàng hải từ xa qua mạng di động GSM

Hệ thống kiểm soát phao báo hiệu hàng hải từ xa qua mạng di động GSM

Khoa học - Công nghệ - 21/11/2012 - 09:00

Tóm tắt: Bài báo giới thiệu về hệ thống kiểm soát phao báo hiệu hàng hải từ xa thông qua mạng di động GSM. Hệ thống gồm một thiết bị kiểm soát đặt tại phao báo hiệu hàng hải để giám soát các thông số của phao như: Chu kỳ chớp/tắt của đèn trên phao, năng lượng ắc quy, dòng sạc từ solar xuống ắc quy, vị trí của phao… và gửi báo cáo về trung tâm theo định kỳ được thiết lập hoặc khi có sự cố xảy ra hoặc khi được yêu cầu của trung tâm quản lý, gọi tắt là thiết bị kiểm soát; một thiết bị khác của hệ thống đặt tại trung tâm (gọi tắt là thiết bị trung tâm quản lý) để thu nhận tín hiệu từ thiết bị kiểm soát gửi về phân tích và hiển thị thông tin cho người quản lý, đồng thời thông qua  thiết bị này cho phép gửi yêu cầu đến thiết bị kiểm soát để kiểm tra tình trạng hoạt động của phao.

Sử dụng Bê tông xi măng tro bay để phát triển bền vững kết cấu mặt đường ôtô

Sử dụng Bê tông xi măng tro bay để phát triển bền vững kết cấu mặt đường ôtô

Bạn đọc - 23/08/2012 - 11:20

Tóm tắt: Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đang phải đối mặt với thách thức biến đổi của khí hậu. Việt Nam có bờ biển dài, hệ thống đường bộ đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh của quốc gia đặc biệt đối với đường ven biển. Tro bay thay thế một phần xi măng cho bê tông xi măng mặt đường vừa đáp ứng vấn đề môi trường và giá thành của vật liệu. Để xây dựng mặt đường bê tông xi măng tốt hơn cần quan tâm từ quản lý chất lượng vật liệu bê tông đến công nghệ thi công để đảm bảo phát triển bền vững cơ sở hạ tầng đường bộ. Từ khóa: Mặt đường, bê tông xi măng, bê tông nhiều tro bay, tro bay, hiệu ứng nhà kính. Absrtact: Vietnam as well as other countries around the world are faced with changes of climate disaster, the characteristics of Vietnam’s long coastline, the road system has an important role in the economic and social development, national defense – national security, especially coatal road. Fly ash was replacemented