0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Nữ sinh Trung Quốc ngồi ngược sau xe máy làm bài tập

06:14am - 11/03/2018

Tư thế ngồi ngược rất khó để giữ thăng bằng nhưng nữ sinh vẫn chăm chú giở sách, làm bài tập.

Theo Next Shark ngày 8/3, video quay cảnh một nữ sinh Trung Quốc cặm cụi làm bài tập về nhà khi đang ngồi ngược sau yên xe máy lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

Cảnh tượng trên được ghi lại ở thành phố Nam Ninh thuộc khu tự trị Quảng Tây, phía nam Trung Quốc, gần biên giới Việt Nam. Nữ sinh gây ngạc nhiên cho người đi đường với khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Mặc xe cộ đông đúc trên đường phố, em vẫn tập trung viết lách và học bài. Em sử dụng thùng đựng đồ xe máy như một chiếc bàn tạm thời để đặt những cuốn sách lên trên.

"Cô gái đang làm bài tập về nhà, thật khắc nghiệt", người đàn ông quay video nói khi chiếc xe máy lách qua các phương tiện khác, theo Coconuts Hong Kong. Tuy nhiên, thời điểm quay video chưa được xác định.

Dù ấn tượng với sự tập trung của nữ sinh, cộng đồng lo lắng em sẽ gặp nguy hiểm nếu tiếp tục. "Bài tập về nhà quan trọng đấy, nhưng an toàn là trên hết", một người viết.

Đầu năm nay, hình ảnh cậu bé làm bài tập trên cầu vượt cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Trung Quốc. Gia đình nghèo, phòng trọ quá tối nên nam sinh lớp hai phải mang sách vở ra cầu vượt ngay sát đó để học mỗi ngày. 

Theo VnExpress