|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

Thứ ba, 28/05/2019, 07:38

Người kỹ sư trẻ thắp sáng "ngọn lửa" đam mê

Tạp chí GTVT - Trên con đường đổi mới, đi lên của Đất nước đã từng xuất hiện những con người nhiều nhiệt huyết, có tâm, có tài, và chí lớn, sẵn sàng lao vào những công việc khó khăn. Giám đốc Ban điều hành dự án gói thầu 1A dự án Metro tuyến Bến Thành – Suối Tiên Nguyễn Đình Nhuận là một trong những tấm gương tiêu biểu cho sức trẻ của Tập đoàn Cienco4 không ngừng phấn đấu, học hỏi thắp ngọn lửa đam mê.

nhuan cp1 1 aaaa
Giám đốc Ban điều hành dự án gói thầu 1A dự án Metro tuyến Bến Thành – Suối Tiên Nguyễn Đình Nhuận

Sinh năm 1978, lớn lên tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, từ nhỏ cho đến hết phổ thông, Nguyễn Đình Nhuận luôn là một học sinh chăm học, ham hiểu biết. Năm 2002, sau khi tốt nghiệp đại học và nhận được tấm bằng Kỹ sư Cầu đường tại trường Đại học Giao thông vận tải, chàng trai quê hương xứ Nghệ đã chọn Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4, nay là Tập đoàn Cienco4 để xây dựng sự nghiệp lâu dài cho bản thân.

Mới vào nghề, kỹ sư trẻ Nguyễn Đình Nhuận đã phải đối đầu ngay với nhiều thử thách, trải nghiệm qua nhiều bộ phận công tác dưới mái nhà chung Cienco4 như; Công ty CTGT 473, Công ty CTGT 422, Công ty TNHH MTV 414 nay là Công ty CP 473,422, 414..., Khi anh được giao nhiệm vụ Phó giám đốc Công ty TNHH MTV 414 kiêm Trưởng phòng kỹ thuật, anh phụ trách trực tiếp chỉ đạo thi công Hầm gói 4- Đà Nẵng- Quảng Ngãi, hầm được thiết kế và thi công theo phương pháp NATM (new Autria tunnel method)- là công nghệ thi công hầm phổ biến nhất hiện nay và đây cũng là công nghệ lần đầu tiên Cienco4 áp dụng để triển khai thi công hầm qua núi. NATM (New Austrian Tunneling Method) là phương pháp thi công hầm dưới mặt đất sử dụng tất cả những phương tiện có thể để phát triển khả năng tự chống đỡ lớn nhất của đá hay đất nhằm có được sự ổn định khi tiến hành khoan mở dưới lòng đất.

Rất khó để đưa ra một công thức hóa giải với một công việc quá lớn, phức tạp và luôn biến động trong quá trình triển khai thi công tại gói thầu, hình ảnh người cán bộ, kỹ sư Nguyễn Đình Nhuận thân thương, trẻ tuổi đời luôn tay làm việc nhưng trên môi lúc nào rạng rỡ nụ cười chứng tỏ anh rất hài lòng với công việc và sự gắn bó của mình với đơn vị, trong anh luôn hừng hực sức trẻ còn đọng lại rất rõ trên gương mặt vui tươi hồ hởi của kỹ sư Nguyễn Đình Nhuận, người thợ cầu đường đã từng sống quen với gió sương, mưa nắng thất thường để chạy đua với thời gian miệt mài dồn hết tâm huyết vào công việc trên công trường đầy mưa, nắng.

Gói thầu CP1a Metro  tuyến Bến Thành - Suối Tiên d
Gói thầu CP1A Metro tuyến Bến Thành - Suối Tiên do Cienco4 thi công

Với chàng trai xứ Nghệ này, hàng ngày, việc đôn đốc từ cán bộ, kỹ sư đến những người công nhân trên công trường, với một cường độ làm việc rất khẩn trương. Nguyễn Đình Nhuận cùng những người con Cienco4 luôn luôn phải đối mặt với những khó khăn phức tạp và tai nạn có thể xảy ra trên công trường nếu như công tác an toàn vệ sinh lao động không được đảm bảo. Nhưng dưới quyền chỉ huy của anh các đồng nghiệp, các đội thi công, tất cả các khâu trong dây truyền sản xuất đều được vận hành trôi chảy như một cái máy đã được lập trình và bôi trơn dầu mỡ. Mỗi người ở đây đều được anh Nhuận sắp xếp các công việc phù hợp với khả năng chuyên môn và sức khỏe của mình, họ làm việc trên tinh thần tự giác cao độ với tinh thần vượt nắng thắng mưa, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Hầm đường bộ gói thầu số 4 là dự án công trình giao thông trọng điểm trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Trực tiếp chỉ đạo đơn vị của mình tham gia thi công hầm qua núi thời gian qua, Nguyễn Đình Nhuận tâm sự: "Với một công nghệ mới lạ, bước đầu cũng gặp không ít trở ngại khó khăn cho Công ty 414. Bằng một tinh thần thép, một tập thể đoàn kết, anh em trong đơn vị đã hoàn thành tốt công việc của mình. Trong quá trình thi công hầm bước đầu quan trọng nhất là đào và gia cố, Công ty 414 là đơn vị đầu tiên làm hầm và công trình này là công trình đầu tiên của Cienco4, hiểu rõ được tầm quan trọng và khẳng định được uy tín thương hiệu của Cienco4, chúng tôi đã nổ lực từ lãnh đạo Ban chỉ huy đến anh em cán bộ công nhân viên, chúng tôi cũng luôn luôn cầu thị, luôn luôn học hỏi tuân thủ đúng quy trình. Đặc biệt có sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn giám sát là người nước ngoài có kinh nghiệm dày dạn về thi công hầm, từ đó chúng tôi đã áp dụng thành công việc thi công hầm và đạt được kết quả."

Thành công nối tiếp thành công đã giúp cho Nguyễn Đình Nhuận và các đồng nghiệp quên đi những ngày vất vả sống bám hầm, bám cầu, bám đường để phấn đấu cho những nhiệm vụ mới. Tháng 6/2016, anh được lãnh đạo Tập đoàn điều động từ đơn vị về làm Giám đốc Ban điều hành dự án gói thầu 1a dự án Metro tuyến Bến Thành – Suối Tiên. Nhuận lại tiếp tục “lên đường”, trên cương vị mới với trách nhiệm điều hành và quản lý công tác thi công tại Gói thầu 1a Bến Thành – Suối Tiên, là dự án có sản lượng  gần 5.000 tỷ đồng là gói thầu có giá trị sản lượng lớn nhất từ trước đến nay mà Tập đoàn Cienco4 tham gia thi công, dự án liên danh với Nhà thầu Sumitomo Mitsui – Nhật Bản, công địa thi công nằm tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với các điều kiện quy định về Chất lượng, An toàn và Môi trường rất khắt khe, có tính chất kỹ thuật đặc biệt, là công nghệ mới nhất từ trước đến nay mà Tập Đoàn tham gia thi công (Nhà ga ngầm và hầm ngầm tại trung tâm thành phố, thi công theo công nghệ Bottom – Up).

Nhuận giới thiệu biện pháp thi công tại CP1a
Anh Nhuận giới thiệu biện pháp thi công tại gói thầu CP1A

Nguyễn Đình Nhuận là người chỉ huy trực tiếp dự án, thực hiện các công việc cụ thể, điều phối các mối quan hệ sản xuất theo tính hữu cơ giữa các thành phần liên quan trong quá trình thực hiện dự án, tìm tòi và đưa vào áp dụng nhiều sáng kiến trong thi công. Trong vấn đề quản lý nội bộ, anh luôn sát sao trong từng hạng mục, từng chi tiết công việc để kịp thời hướng dẫn chỉ đạo cấp dưới, phân công nhiệm vụ hợp lý cho từng tổ chức, từng cá nhân trong Ban điều hành. Điều phối, hướng dẫn và chỉ đạo các công việc được phân công một cách có hiệu quả. Với khả năng ngoại ngữ Tiếng Anh lưu loát, anh luôn là người đứng đầu để tổ chức đối thoại phối hợp giữa Cienco4 và thành viên liên danh trong Nhà thầu Sumitomo Mitsui, vì thế luôn luôn tạo được hệ thống thông tin cho 2 bên để có được tính đoàn kết và thống nhất cao trong Ban điều hành liên danh. Đối với tổ chức Tư vấn nước ngoài, các Nhà thầu khác trong dự án cũng như các đối tác trong và ngoài nước: Anh đã tạo được tiếng nói và hình ảnh của Tập đoàn thông qua phong cách làm việc, luôn đưa lại cho các tổ chức, các đối tác trong nước và nước ngoài một niềm tin tưởng và nhìn được năng lực hiện tại và tiềm năng tương lai của Tập đoàn CIENCO4.

Luôn gắn bó với công trường, anh Nhuận chia sẻ trở ngại lớn nhất gặp phải là thường xuyên phải xa gia đình. Đây cũng là khó khăn chung của những con người đang ngày đêm góp sức trên những công trình giao thông. Đối với anh Nhuận và các anh em kỹ sư, khoảng 2 đến 3 tháng mới có thể về thăm gia đình, còn những anh công nhân thì ít hơn, có khi mỗi năm họ chỉ về thăm nhà 2 lần. Thực tiễn cho thấy nếu không có đam mê, tâm huyết với nghề thì trước khó khăn ấy rất dễ dàng để buông xuôi, đã có rất nhiều những vị kỹ sư, công nhân ngành GTVT đã từ bỏ, tìm lối đi khác cho mình.

guong nhuan 5

"Với tôi, may mắn được công tác tại Tập đoàn Cienco4, chúng tôi được chăm sóc với điều kiện tốt nhất như có người nấu ăn, có máy giặt, tivi, tủ lạnh, điều hòa không khí; đồng nghiệp vui vẻ hòa đồng và đoàn kết như 1 gia đình làm tôi vơi bớt những mệt nhọc và nỗi buồn khi phải xa nhà. Hơn nữa, niềm vui khi được chứng kiến công trình mà mình góp sức mỗi ngày 1 hiện lên rõ nét, nghĩ rằng mình đang góp sức xây dựng quê hương đất nước thực sự là động lực lớn để giữ vững đam mê với nghề. Và thực ra, tôi nghĩ rằng không chỉ ngành GTVT mà còn nhiều ngành nghề khác, như các anh bộ đội, những thầy cô trên các vùng núi, hải đảo xa xôi cũng phải thường xuyên xa gia đình, đối mặt với nhiều khó khăn thiếu thốn hơn rất nhiều so với mình. Do đó, tôi thấy mình còn phải cố gắng và phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp lại những gì mà lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng, đất nước, xã hội mang lại cho mình”, anh Nhuận tâm sự.

Ngoài những nhiệm vụ chuyên môn cũng như trọng trách thường xuyên tại dự án, anh Nhuận là người cán bộ đảng viên có bản lĩnh vững vàng, dám nghe dám làm và dám chịu trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật, không vi phạm luật pháp và các qui định của nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan. Có tính thần đoàn kết nội bộ, xây dựng tập thể vững mạnh, quan hệ chân tình và bình đẳng với đồng nghiệp, đồng sự, luôn chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Cienco4 - Đàm Xuân Toan phụ trách các dự án phía Nam nhận xét: “Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, anh Nhuận còn có ý thức trách nhiệm trong xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện; có lối sống gần gũi, hòa đồng, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, hòa nhã, luôn có tính cộng tác cao với các bộ phận liên quan để hoàn thành một cách tốt nhất nhiệm vụ được giao. Nhuận còn là một trong những Giám đốc Ban điều hành năng nổ, luôn vận động cán bộ, kỹ sư, người lao động ở đơn vị, BĐH tham gia nhiều hoạt động như:; xung kích sáng tạo xây dựng môi trường đơn vị xanh – sạch - đẹp – an toàn, trong công tác chuyên môn, công tác đoàn thể cũng như trong đời sống thường ngày luôn đề cao tính khách quan, cư xử trung thực. Với những thành tích như vậy, trong những năm qua Nguyễn Đình Nhuận luôn đạt danh hiệu danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền ( từ năm 2009 – 2018 ), và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ trưởng Bộ GTVT, Công đoàn ngành GTVT, của Lãnh đạo Tập đoàn Cienco4 và là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”.

Hồng Phương

Bình luận

Tin nên đọc

Tập đoàn Cienco4: Thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Tập đoàn Cienco4: Thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

25/07/2018 - 14:46

Kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7-1947-27/7-2018), trong các ngày 22, 23/7 Tập đoàn Cienco4 đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Cienco4 nhận 2 Giải thưởng chất lượng công trình xây dựng

Cienco4 nhận 2 Giải thưởng chất lượng công trình xây dựng

26/04/2018 - 12:05

Sáng ngày 24/4/, Bộ Xây dựng tổ chức lễ trao Giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng (CLCTXD) đợt 3 năm 2017 và đợt 2 năm 2018

Tập đoàn CIENCO4 hỗ trợ Khánh Hòa 200 triệu đồng khắc phục thiên tai

Tập đoàn CIENCO4 hỗ trợ Khánh Hòa 200 triệu đồng khắc phục thiên tai

11/11/2017 - 12:48

Tập đoàn CIENCO4 đã tặng 200 triệu đồng cho người dân Khánh Hòa khắc phục thiệt hại thiên tai.

Cienco4 'trị' dứt điểm hằn lún trên 40.000m2 tuyến tránh TP.Vinh

Cienco4 'trị' dứt điểm hằn lún trên 40.000m2 tuyến tránh TP.Vinh

18/02/2016 - 15:45

Với công nghệ mới, Cienco4 đã xử lý và khắc phục xong tình trạng hằn lún mặt đường tại dự án này với tổng diện tích 40.000 m2.

Cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: 2 công nhân tử vong, 1 bị thương do lật xe nâng

Quảng Ngãi: 2 công nhân tử vong, 1 bị thương do lật xe nâng

14/04/2021 - 18:41

Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận, tại Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất xảy ra một vụ tai nạn làm 2 người chết,1 người bị thương.

Phát động hưởng ứng Chương trình '75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển'

Phát động hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"

06/04/2021 - 14:51

Công đoàn TEDI tổ chức công đoàn đầu tiên ngành GTVT tổ chức lễ phát động hưởng ứng chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển".

ACC HCM: Chi đoàn vững mạnh, đảm bảo an toàn cho những chuyến bay

ACC HCM: Chi đoàn vững mạnh, đảm bảo an toàn cho những chuyến bay

24/03/2021 - 09:08

Chi đoàn trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh (ACC HCM) đã phát huy hiệu quả vai trò “cánh tay phải của Đảng”, có nhiều sáng kiến thiết thực.

Kon Tum: 3 học sinh bị đuối nước thương tâm

Kon Tum: 3 học sinh bị đuối nước thương tâm

24/03/2021 - 06:14

UBND xã Hòa Bình TP. Kon Tum, cho biết, chính quyền, chia sẻ hỗ trợ phần kinh phí với thân nhân của 3 học sinh bị đuối nước thương tâm chiều 22/3.

CSGT Đắk Lắk tóm kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh bỏ trốn trên xe khách

CSGT Đắk Lắk tóm kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh bỏ trốn trên xe khách

23/03/2021 - 20:39

Do không có khả năng sinh con nên đối tượng làm quen với chị N vừa sinh con qua MXH rồi lập mưu bắt cóc cháu bé, bỏ trốn

Người thanh niên tạo nên “phép màu” trên biển

Người thanh niên tạo nên “phép màu” trên biển

18/03/2021 - 07:00

Với tinh thần xung kích tuổi trẻ, đoàn viên Trần Văn Khôi, thuộc Chi đoàn TT phối hợp cứu nạn Hàng hải nhiều lần xả thân cứu người gặp nạn trên biển.

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tôi là đoàn viên thanh niên VATM”

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tôi là đoàn viên thanh niên VATM”

10/03/2021 - 09:21

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tôi là đoàn viên thanh niên VATM”.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021

09/03/2021 - 05:55

Quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới; quy định mới về giao khu vực biển... là những chính sách mới có hiệu lực.

Vụ vác dao đánh tài xế- không thể là cái cớ cạnh tranh làm ăn

Vụ vác dao đánh tài xế- không thể là cái cớ cạnh tranh làm ăn

24/02/2021 - 16:01

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, yêu cầu công an huyện Thăng Bình nhanh chóng điều tra, kết luận vụ việc.

Ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không

Ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không

23/02/2021 - 15:31

Theo Bộ Y tế, vaccine Covid-19 sẽ được triển khai tiêm chủng trên phạm vi cả nước, mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp.

Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông