0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Mỹ thử nghiệm ‘bom giả’ mang UAV

17:48pm - 07/12/2017

Lầu Năm Góc tập trung nghiên cứu công nghệ thả phi đội UAV từ máy bay ném bom, chiến đấu cơ

 

uavbomb2_znls

Quả bom không có thuốc nổ, nhưng có một UAV nhỏ nằm gọn bên trong được gọi là Remedy, theo trang Defence One.

Hãng Northrop Grumman, nhà thầu quân sự hàng đầu của Mỹ, đang phát triển “bom giả” để triển khai máy bay không người lái (UAV), đánh lừa radar của quân địch.

Sau khi chiến đấu cơ hay máy bay ném bom thả “bom giả”, UAV sẽ được thả ra, bung cánh và bay áp sát vào mục tiêu cần trinh sát và thu thập thông tin tình báo.

Ông John “JJ” Thompson, giám đốc dự án phát triển Remedy và đại diện của Northrop Grumman, cho biết loại bom chứa UAV này đã được thử nghiệm thành công vào cuối năm 2016.

UAV Remedy có thể hoạt động suốt 10 giờ liền với vận tốc khoảng 120 km/giờ.

Vận tốc bay chậm là một phần trong thiết kế của Remedy để đánh lừa radar quân địch và chiếc UAV có thể bay đủ cao để tránh vũ khí phòng không, đáp ứng yêu cầu của Lầu Năm Góc, theo ông Thompson.

Trong tương lai, Northrop Grumman phát triển Remedy có khả năng được trang bị vũ khí để tiến hành chiến dịch không kích.

Cơ quan nghiên cứu các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA) cũng đang thực hiện chương trình phát triển UAV Gremlin.

Hệ thống Gremlin bao gồm nhiều UAV nhỏ có thể được phóng ra từ chiến đấu cơ và máy bay ném bom.

Chính phủ Trung Quốc siết chặt quản lý buộc nhiều người phải đổ xô đi học để thi lấy giấy phép điều khiển máy bay không người lái (UAV).

Một trường hợp điển hình cho thấy UAV bay chậm có thể thoát khỏi tầm ngắm của radar đã diễn ra vào năm 2015.

Khi đó, Douglas Hughes, một người đàn ông ở bang Florida đã điều khiển UAV bay từ bang Pennsylvania đến gần tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington D.C.

Trong suốt hành trình bay, không có bất kỳ radar quân sự tối tân nào của quân đội Mỹ có thể phát hiện UAV của ông Hughes.

SOHA