|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

Thứ năm, 26/11/2020, 09:19

Làng tác động xã hội: Xu hướng khởi nghiệp bền vững trong tương lai

Tạp chí GTVT - Trong khuôn khổ Ngày hội Đổi mới Sáng tạo Techfest Việt Nam 2020, Làng Tác động Xã hội - Impact Village diễn ra từ ngày 27 – 29/11/ 2020 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, với sự phối hợp tổ chức của Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc UNDP Việt Nam, Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE), Chương trình Đổi mới Sáng tạo (Panda Labs) của Tổ chức Quốc tế và Bảo tồn Thiên nhiên (WWF).

Lang Tác dong xh

Gian hàng của Làng tác động xã hội tham gia Techfest 

Trong những năm trở lại đây, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển nhanh. Chỉ trong vòng hai năm, Việt Nam trở thành quốc gia có Hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển thứ 3 trong khu vực ASEAN chỉ sau Hong Kong và Singapore. Điều này chứng tỏ thị trường khởi nghiệp Việt Nam đang có sức sống và tiềm năng phát triển. Chúng ta đang có một thế hệ doanh nhân ngày càng trẻ hơn về tuổi đời. Họ tự tin, quyết liệt, mạnh mẽ để tự tạo ra việc làm cho bản thân mình và cho nhiều người khác. Các startup ở giai đoạn này có điểm chung là sớm có tư duy hướng tới thị trường nước ngoài và chú trọng nhiều hơn tới việc xây dựng công nghệ cốt lõi. Đây chính là thời điểm quan trọng để hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tạo ra những bước đi bứt phá.

Việc hình thành và phát triển các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam không còn mới nhưng những xu hướng khởi nghiệp xã hội trong nước lại đang có nhiều thay đổi theo sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công nghệ...Các doanh nhân, nhà khởi nghiệp trẻ và nhà sáng lập startup ngày càng lựa chọn các hướng khởi nghiệp xã hội đi vào giải quyết những vấn đề phát triển bền vững như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, công ăn việc làm cho những người yếu thế, ... Trong bối cảnh khó khăn chung của dịch bệnh COVID-19, Doanh nghiệp khởi nghiệp Tạo tác động (Impact Startup) đã và đang khẳng định khả năng thích ứng và đột phá cũng như vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề về môi trường và xã hội bằng các giải pháp tiên tiến và mô hình kinh doanh đổi mới của mình.

Việt Nam sau đại dịch đang trở thành một điểm đến an toàn và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, các chuyên gia trong khu vực và thế giới.

Tiếp nối thành công của Techfest các năm trước, Techfest Việt Nam 2020 với mục đích trở thành nền tảng kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, sẽ có những bước chuyển đổi nhằm thực hiện hoá mục tiêu đặt ra từ Đảng, Chính phủ, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được giao ở phạm vi địa phương, vùng và quốc gia, hướng tới quốc tế. Đồng thời là bệ phóng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, thành công.

Làng Tác động xã hội – Impact Village trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2020 chính là cơ hội lan tỏa những nỗ lực và giá trị của Doanh nghiệp Khởi nghiệp tạo tác động (Impact Startup) đến hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, cơ quan Nhà nước và các đối tác trong và ngoài nước. Đây sẽ trở thành điểm tựa giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động khẳng định vai trò và vị thế trong hệ sinh thái và sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. Đồng thời, trở thành đòn bẩy giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua khó khăn và tiếp tục theo đuổi mục tiêu, sứ mệnh của mình, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Hướng tới thông điệp "Thích ứng – Đổi mới – Tạo tác động” trong khuôn khổ hoạt động của Làng Công nghê Tạo tác động tại Techfest Việt Nam 2020 bao gồm: Triển lãm các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động, đến từ các chương trình ImpactAIM (UNDP), Youth Co:Lab (UNDP), Panda Labs (WWF) và iMap Việt Nam (CSIE); Hội nghị Kết nối Đầu tư dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động; Tọa đàm chính sách “Định hướng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo sau đại dịch Covid-19”; Hội thảo quốc gia: "Giải pháp giúp Doanh nghiệp khởi nghiệp tác động phục hồi, thích ứng với COVID-19”; Hội nghị: “Tạo dựng đòn bẩy liêm chính trong khởi nghiệp; Tọa đàm: "Vai trò của doanh nghiệp tạo tác động xã hội trong bối cảnh mới: Góc nhìn về nhựa".

Làng Tác động Xã hội - Impact Village là cơ hội kết nối và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thêm vững mạnh, xây dựng và phát triển hệ sinh thái giữa các nhà hoạch định chính sách, tổ chức quốc tế, các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, các doanh nghiệp khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực. Khuôn khổ các hội thảo, tọa đàm chuyên sâu của Làng tác động xã hội bao gồm: bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Mạng lưới đầu tư thiên thần Việt Nam, ông Vũ Minh Lý – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Đàm Quang Thắng – Chuyên gia Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia -VSMA,...

pv

Bình luận

Tin nên đọc

Khắc phục mất ATGT tuyến QL51 sau phản ánh của Tạp chí GTVT

Khắc phục mất ATGT tuyến QL51 sau phản ánh của Tạp chí GTVT

26/11/2020 - 06:06

Đơn vị chủ đầu tư khẩn trương tiến hành khắc phục những đoạn đường vạch sơn mờ, quét dọn bụi bặm, dặm vá ổ gà nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Hà Nội: Ngang nhiên lập 'bến cóc' chặn lối lên cầu Thanh Trì, bịt đường vào cao tốc

Hà Nội: Ngang nhiên lập 'bến cóc' chặn lối lên cầu Thanh Trì, bịt đường vào cao tốc

26/11/2020 - 05:55

Bất chấp biển báo cấm, hàng loạt xe khách liên tỉnh vô tư dừng đỗ, đón trả khách gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn tại khu vực đầu cầu Thanh Trì và đường dẫn cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thanh tra Ngành GTVT nêu gương sáng chấp hành pháp luật ATGT

Thanh tra Ngành GTVT nêu gương sáng chấp hành pháp luật ATGT

25/11/2020 - 14:04

Thanh tra Ngành GTVT phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật trong công tác đảm bảo ATGT.

Ảnh hưởng của phụ gia có dẫn xuất lithium silicat

Ảnh hưởng của phụ gia có dẫn xuất lithium silicat

24/11/2020 - 10:01

Nghiên cứu tác động của phụ gia dẫn xuất lithium silicat đến sự xâm nhập ion Clo trong bê tông xây dựng các công trình xây dựng.

Cùng chuyên mục

Độc đáo hệ thống cảnh báo tránh va chạm cho xe máy

Độc đáo hệ thống cảnh báo tránh va chạm cho xe máy

12/03/2021 - 10:28

Đây là hệ thống cảnh báo va chạm, giúp người lái xe máy đưa ra các quyết định trong thời gian thực mà vẫn giữ được sự tập trung trên đường.

Be Group phối hợp cùng VPBank ra mắt ngân hàng số Cake

Be Group phối hợp cùng VPBank ra mắt ngân hàng số Cake

13/01/2021 - 11:48

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ứng dụng ngân hàng số hiển thị trực tiếp trên một ứng dụng gọi xe công nghệ.

Hệ tri thức Việt số hoá: “Kết nối triệu con tim”

Hệ tri thức Việt số hoá: “Kết nối triệu con tim”

23/12/2020 - 10:42

Trong khuôn khổ Đề án Chính phủ “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá”, vừa qua tại Hà Nội, Bộ KH-CN tổ chức Chương trình “Kết nối triệu con tim”.

Khó nghiên cứu tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thuốc lá điện tử

Khó nghiên cứu tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thuốc lá điện tử

11/12/2020 - 05:43

Tiêu chuẩn chất lượng chung cho sản phẩm thuốc lá điện tử đang là bài toán khó với các nhà nhiên cứu khoa học trong khi gia tăng đối tượng sử dụng.

Làng công nghệ y tế tại Techfest 2020:Kết nối, thúc đẩy y tế thông minh

Làng công nghệ y tế tại Techfest 2020:Kết nối, thúc đẩy y tế thông minh

27/11/2020 - 08:52

Trong khuôn khổ Techfest 2020, Làng Công nghệ Y tế sẽ tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số cho y tế thông minh – Digital transformation solutions to revolutionize healthcare”.

Tiếp nhận 25 tập bản thảo bộ Lịch sử Việt Nam

Tiếp nhận 25 tập bản thảo bộ Lịch sử Việt Nam

18/11/2020 - 14:58

Vừa qua Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ tiếp nhận bản thảo bộ Lịch sử Việt Nam gồm 25 tập được thực hiện bởi 300 nhà nghiên cứu khoa học

Tập đoàn Beowulf Blockchain triển khai nền tảng viễn thông Quickom

Tập đoàn Beowulf Blockchain triển khai nền tảng viễn thông Quickom

18/11/2020 - 10:51

Với chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá”, Techfest Việt Nam 2020 đánh dấu sự thay đổi đột phá về mặt công nghệ.

Đề xuất ứng dụng mặt đường hấp thụ khí thải ở Việt Nam

Đề xuất ứng dụng mặt đường hấp thụ khí thải ở Việt Nam

09/11/2020 - 06:10

Nghiên cứu loại mặt đường hấp thụ khí thải và đề xuất áp dụng cho Việt Nam là vấn đề được quan tâm hiện nay

Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông