|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

Chủ nhật, 18/06/2017, 05:33

Ký kết đào tạo tuyển dụng sinh viên Quản trị truyền thông tích hợp

Tạp chí GTVT - Sáng 17/6, tại trường Đại học Đông Á, gần 10 đơn vị và doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực đã ký kết hợp tác đào tạo sinh viên ngành Quản trị truyền thông tích hợp.

Theo văn bản ký kết, sinh viên ngành Quản trị truyền thông tích hợp ĐH Đông Á được phía doanh nghiệp đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ toàn khóa học, được các trưởng bộ phận trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật và thực hành, được ưu tiên tuyển dụng từ 10-15 sinh viên đã có kỳ học việc tại đơn vị vào làm việc chính thức ngay khi tốt nghiệp mỗi năm. Các đơn vị tham gia ký kết lần này gồm: Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Hiệp hội Lữ hành TP Đà Nẵng, Công ty Du lịch Vietravel Chi nhánh Đà Nẵng, Khách sạn One Opera, Công ty Cổ phần MiSa – CN Đà Nẵng, Công ty cổ phần quản lý và khai thác toàn nhà VNPT Đà Nẵng (PMC), Công ty cổ phần Bất động sản Gami Land,…

Với ký kết này, Đài PT-TH Đà Nẵng (DRT) cũng chính thức trở thành đơn vị hợp tác toàn diện về đào tạo thực hành kỹ năng truyền hình cho sinh viên ngành QT truyền thông tích hợp ĐH Đông Á.

Được xem là ngành học của thời đại số, chương trình đào tạo Quản trị truyền thông tích hợp tại ĐH Đông Á đang sở hữu những yếu tố làm nên sự khác biệt khi tích hợp 3 module nghề nghiệp (1) Truyền thông – Quan hệ công chúng – (2) Báo chí – (3) Marketing – Quảng cáo. Với chương trình mang tính ưu việt và bắt kịp với các xu hướng truyền thông trên thế giới, chuyên ngành mới tích hợp giữa marketing-truyền thông báo chí và doanh nghiệp đang là xu hướng mới mà doanh nghiệp nào cũng cần trong thời kỳ giao thương sale–e-marketing.

02
Toàn cảnh buổi lễ ký kết chính thức

Phát biểu tại chương trình, ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hội lữ hành TP Đà Nẵng nhấn mạnh đến vai trò của truyền thông trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng đến bè bạn quốc tế hiện nay. Theo đó, để thương hiệu Đà Nẵng phát triển hơn nữa, rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao về truyền thông tích hợp, truyền thông đa phương tiện – cũng là ngành học đầu tiên của khu vực miền Trung được ra mắt hôm nay do Đại học Đông Á đào tạo.

Ông Trịnh Bằng Có – Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cho rằng, nhu cầu của các doanh nghiệp về nhân viên Quản trị truyền thông là rất lớn. Hiện nay do thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ không thể tuyển được những nhân viên marketing – truyền thông có chất lượng cao từ nước ngoài nên đang có sự dịch chuyển cán bộ tạm thời đảm nhận vai trò QT truyền thông, điều này dẫn đến việc không đáp ứng kịp thời các xu thế phát triển liên tục của truyền thông, ảnh hưởng đến phát triển bền vững của đơn vị. Bên cạnh đó, việc phát triển nhanh chóng của kỷ nguyên số với các phương tiện xã hội đang trở thành các công cụ kinh doanh đang thực sự là cơ hội dành cho những người trẻ được đào tạo bài bản từ ngành học Quản trị truyền thông tích hợp này để đảm nhận vai trò phát triển hình ảnh và thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Dẫn ra các số liệu nghiên cứu của “We Are Social Media” 2016, TS. Phạm Hải Chung – chuyên gia truyền thông chỉ ra rằng, yếu tố phát triển của Internet và khoa học công nghệ đã làm thay đổi từng ngày cách tiếp nhận và xử lý thông tin của công chúng và tạo ra một thế hệ công chúng mới. Theo nghiên cứu này, với dân số khoảng 93 triệu người, hơn 50% người dân Việt Nam có thể tiếp cận Internet, trong đó 35 triệu người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Việt Nam đứng thứ 24 toàn cầu về số lượng người dân có thể tiếp cận Internet. Dự tính tới năm 2018, 70% dân số Việt Nam sẽ sử dụng điện thoại thông minh. Với tốc độ phát triển và tính tương tác ngày càng cao đó, nhu cầu nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành truyền thông chưa bao giờ cấp thiết như hiện nay.

“Các cơ quan báo chí cần các nhà báo hiện đại, đa phương tiện; các doanh nghiệp Việt Nam đều cần các nhân viên truyền thông chuyên nghiệp nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, PR. Các công ty đa quốc gia và các tổ chức phi chính phủ cần đội ngũ am hiểu trong môi trường liên văn hóa xây dựng các hoạt động truyền thông nội bộ, quan hệ cộng đồng và quan hệ với chính phủ. Các cơ quan bộ - ban - ngành cần các bộ phận truyền thông, với những cách tiếp cận hiện đại, truyền tải các chính sách của Đảng và nhà nước trong thời kì hội nhập và toàn cầu hóa”, TS. Phạm Hải Chung nhấn mạnh đến nhu cầu nhân lực ngành Truyền thông tích hợp.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Ngọc Trân cho biết: “Truyền thông, marketing không còn bó hẹp trong một địa phương, một đất nước mà đã mang tính hội nhập quốc tế rất cao. Việc ra mắt ngành Quản trị truyền thông tích hợp đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của Đà Nẵng – một thành phố phát triển và năng động về kinh tế tiêu biểu của miền Trung.

Yếu tố quan trọng nhất của chương trình là chú trọng đến thực hành. Ngoài ra, chương trình cũng nhấn mạnh đến thực hành Ngoại ngữ để đáp ứng được xu thế toàn cầu hóa. Đây chính là sự khác biệt và là nét mới của chương trình đào tạo sao cho người làm việc trong lĩnh vực truyền thông – marketing và báo chí có thể thích ứng và đáp ứng được nhu cầu nhân lực có thể làm việc tại các cơ quan báo chí và công ty truyền thông chuyên nghiệp trong và ngoài nước”.

Phạm Trọng Nghị

Bình luận

Tin nên đọc

Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo sinh viên ngành CNKT Ô tô

Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo sinh viên ngành CNKT Ô tô

17/06/2017 - 06:56

Trường Đại học Đông Á và các doanh nghiệp chính thức ký kết chương trình hợp tác đào tạo và tuyển sinh năm 2017.

Lễ ký kết liên minh phân phối FLC Grand Hotel Hạ Long

Lễ ký kết liên minh phân phối FLC Grand Hotel Hạ Long

13/06/2017 - 15:02

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn FLC và liên minh phân phối Diamond Invest Holdings–Nguyễn Minh Land–G5 Property vừa diễn ra ngày 12/6 tại trụ sở Tập đoàn FLC.

Ký kết tuyển dụng đào tạo nhân lực ngành Du lịch tại ĐH Đông Á

Ký kết tuyển dụng đào tạo nhân lực ngành Du lịch tại ĐH Đông Á

12/06/2017 - 09:05

Các doanh nghiệp ngành Du lịch đã tham gia ký kết tuyển dụng nhân lực và hợp tác đào tạo thực hành ngành Du lịch tại Đại học Đông Á.

Quảng Nam: Ký kết biên bản ghi nhớ quỹ tài trợ của ExxonMobil Việt Nam

Quảng Nam: Ký kết biên bản ghi nhớ quỹ tài trợ của ExxonMobil Việt Nam

25/05/2017 - 12:24

Sáng 25/5/2017, Cty TNHH thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil, tổ chức Lễ ký kết tài trợ cho chương trình Nâng niu sự sống của Quỹ tài trợ VinaCappital.

Cùng chuyên mục

Vụ vác dao đánh tài xế- không thể là cái cớ cạnh tranh làm ăn

Vụ vác dao đánh tài xế- không thể là cái cớ cạnh tranh làm ăn

24/02/2021 - 16:01

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, yêu cầu công an huyện Thăng Bình nhanh chóng điều tra, kết luận vụ việc.

Ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không

Ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không

23/02/2021 - 15:31

Theo Bộ Y tế, vaccine Covid-19 sẽ được triển khai tiêm chủng trên phạm vi cả nước, mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp.

Đảm bảo an toàn phòng dịch, sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón khách

Đảm bảo an toàn phòng dịch, sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón khách

23/02/2021 - 14:17

Ổ dịch ở sân bay Vân Đồn đã được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn. Sân bay đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại, dự kiến vào 3/3/2021.

Hỏa tốc yêu cầu Bệnh viện GTVT Hải Phòng ngừng tiếp đón bệnh nhân

Hỏa tốc yêu cầu Bệnh viện GTVT Hải Phòng ngừng tiếp đón bệnh nhân

23/02/2021 - 06:55

Ngay khi nhận được thông tin ca dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng, Cục Y tế GTVT đã có văn bản chỉ đạo hỏa tốc.

TP.HCM: Sau cây ATM gạo nay lại có xe buýt phát khẩu trang miễn phí

TP.HCM: Sau cây ATM gạo nay lại có xe buýt phát khẩu trang miễn phí

06/02/2021 - 18:18

Chiếc xe buýt dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động phát miễn phí cho người dân.

Vui xuân Tân Sửu cùng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Vui xuân Tân Sửu cùng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

05/02/2021 - 11:28

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức hoạt động vui xuân - khám phá những giá trị văn hóa tinh thần, vật chất thông qua các hoạt động trình diễn.

Hà Nội 'truy' hàng nghìn ôtô vi phạm truyền dữ liệu giám sát hành trình

Hà Nội 'truy' hàng nghìn ôtô vi phạm truyền dữ liệu giám sát hành trình

05/02/2021 - 06:23

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải xử lý nghiêm lái xe không truyền dữ liệu giám sát hành trình...

Toàn bộ khu vực phong tỏa tại Hà Nội và các tỉnh có dịch Covid-19

Toàn bộ khu vực phong tỏa tại Hà Nội và các tỉnh có dịch Covid-19

04/02/2021 - 06:25

Đến sáng 4/2, dịch Covid-19 đã ghi nhận tại 10 tỉnh, thành phố. Biện pháp phong tỏa khoanh vùng, truy vết, dập dịch đang được các địa phương tiến hành quyết liệt.

Hà Nội thông báo tìm 396 hành khách trên chuyến bay VN7245 và QH242

Hà Nội thông báo tìm 396 hành khách trên chuyến bay VN7245 và QH242

03/02/2021 - 10:46

Ngày 3/2, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, bệnh nhân này khai báo đã di chuyển trên 2 chuyến bay VN7245 và QH242 cùng ngày 29/1.

Kiến nghị lắp đặt đèn tín hiệu tại 42 nút giao Vành đai 3

Kiến nghị lắp đặt đèn tín hiệu tại 42 nút giao Vành đai 3

29/01/2021 - 05:29

Theo thống kê, hiện còn 42 nút giao thông trên Vành đai 3 chưa lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu.

Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông