0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản mùa cao điểm

09:58am - 10/10/2018

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin visa trước thời điểm mùa du lịch đông khách ở Nhật Bản trước 1-2 tháng.

sr16-1511510578-1200x0-5829-1538730958

Tại Nhật Bản, mùa cao điểm đông khách du lịch nhất là mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Đây là thời điểm có cảnh sắc đẹp nhất với mùa hoa anh đào và mùa lá đỏ.

Thời điểm này, du khách quốc tế đến Nhật Bản rất đông, do đó việc xin visa sẽ mất thời gian hơn các tháng khác trong năm. Thông thường, bạn chỉ mất 8 ngày để lấy visa (tính từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ tại lãnh sự quán). Tuy nhiên, mùa cao điểm, bạn sẽ mất vài tuần hoặc một tháng để chờ.

Để kịp có visa đi Nhật, du khách nên nộp đơn xin sớm trước 1-2 tháng. Visa cấp cho du khách thường có thời gian lưu trú kéo dài 15-30 ngày, nhưng giá trị visa lại dài 90 ngày. Thời gian lưu trú tính từ ngày nhập cảnh, thời hạn visa tính từ ngày cấp. Do vậy, việc bạn xin sớm 1-2 tháng không ảnh hưởng gì.

Hồ sơ xin visa gồm những gì?

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng

Đơn xin visa, ảnh chân dung 4,5 cm x 4,5 cm, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

Hồ sơ chứng minh tài chính: Bản sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất. Bạn nên làm bản song ngữ Anh - Việt. Nếu nhận lương bằng tiền mặt, bạn có thể xin công ty cấp một bản chứng nhận tiền lương của 3 tháng gần nhất, có ký đóng dấu đỏ. Ngoài ra, du khách cũng cần có Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (bản gốc và bản photo).

Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động (bản photo có đóng dấu, du khách cũng nên mang theo bản gốc phòng trường hợp cần đến). 

Lịch trình lưu trú (ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và giấy tờ xác nhận lịch trình (vé máy bay, đặt chỗ khách sạn...)

Nếu đã kết hôn, mang theo giấy đăng ký kết hôn bản gốc và photo.

Quy trình nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn lên Trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản để nộp, hoặc tới thẳng Đại sứ quán. 

Thời gian xét duyệt: 5 ngày làm việc đối với trường hợp nộp ở Trung tâm và 8 ngày nếu nộp ở phòng lãnh sự, Đại sứ quán, không kể ngày nộp đơn (có trường hợp hồ sơ của bạn cần xét duyệt nhiều hơn 5 ngày). Khi đến nhận hồ sơ, bạn cần mang theo biên lai gốc.

Theo VnExpress