0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Kinh hoàng: Sập cầu cao tốc ở Ý khiến hơn 30 người thiệt mạng

14:27pm - 15/08/2018

Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 100m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.

 Tai nạn xảy ra trên đoạn cao tốc đông đúc trong thời tiết mưa bão, khiến gần 40 người thiệt mạng.

Cầu Morandi thuộc tuyến cao tốc A10 ở thành phố cảng Genoa, miền bắc Italy, đổ sập vào khoảng 11h30 (16h30 giờ Hà Nội) ngày 14/8.

"Thật không may có khoảng hơn 30 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng", AFP dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini cho biết. Các phương tiện mắc kẹt trong đống đổ nát và các tòa nhà gần hiện trường bị hư hại.

Đoạn bị sập dài khoảng 200 m trên cây cầu dài một km, rơi xuống dòng sông, đường ray và các tòa nhà phía dưới. Sự cố xảy ra khi trời đang mưa xối xả do ảnh hưởng của bão. 

Một nhân chứng cho biết anh nhìn thấy "8 hoặc 9" phương tiện trên cầu khi tai nạn xảy ra, mô tả đây là một "cảnh tượng như tận thế". Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli viết trên Twitter rằng ông đang theo dõi sự việc với "nỗi sợ to lớn" và dường như đây là một "thảm kịch khủng khiếp".

Cầu Morandi được xây dựng từ những năm 1960 và trùng tu vào năm 2016, thuộc tuyến cao tốc nối Italy với Pháp và các khu nghỉ mát. Lượng xe lưu thông trên tuyến đường tại thời điểm này khá đông do người dân đang đi du lịch.

Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạngLính cứu hỏa đang tìm kiếm người sống sót trong một chiếc ô tô dưới cây cầu cao tốc Morandi vừa bị sập ở Italy. Ảnh: Reuters.

2 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạnĐoạn cầu sập nằm ở thành phố cảng Genoa. Ảnh: Reuters.

3 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạnKhông chỉ xe con mà cả xe tải cũng là "nạn nhân" của vụ sập cầu hãi hùng này. Ảnh: AP.

4 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạnChiếc xe hơi bẹp rúm. Ảnh: Getty.

5 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạnHai chiếc ô tô con méo mó nằm kẹt trong đống đổ nát của vụ sập cầu khủng khiếp ở thành phố Genoa. Ảnh: Reuters.

6 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạnHàng loạt ô tô nằm cạnh nhau, nghiêng bánh hoặc chổng bánh lên trời. Đa phần ô tô có lẽ rơi từ trên cầu xuống. Ảnh: EPA

7 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạnLực lượng cứu hỏa Italy là lực lượng xung kích trong đợt cứu hộ cầu sập này. Ảnh: EPA.

8 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạnĐược biết câu cầu này đã từng được sửa chữa trước đó nhưng sự cố không may này vẫn xảy ra. Ảnh: EPA.

9 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạnCây cầu cao tốc Morandi bị sập một đoạn dài 200m ở độ cao tới 100m vào hôm 14/8. Ảnh: Getty.

10 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạHình ảnh một chiếc xe tải bị chổng hết các bánh lên trời, cho thấy nhiều khả năng xe này đã rơi từ trên cầu Morandi xuống. Ảnh: Getty.

11 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạLực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân tử vong ra khỏi hiện trường. Ảnh: Reuters.

12 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạĐoạn cầu bị sập bắc qua một cung đường sắt. Ảnh: Reuters.

13 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạBên dưới cầu chỗ bị sập cũng có một con sông chảy qua. Ảnh: EPA.

14 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạVới các khối bê tông cốt thép nặng hàng chục tới hàng trăm tấn như thế này, ô tô nào chịu nổi sức đè của chúng. Ảnh: EPA.

15 Sập cầu cao tốc ở Ý khiến gần 40 người thiệt mạMột nạn nhân được đưa ra khỏi một chiếc xe ô tô tại hiện trường sập cầu Morandi ở Genoa, Italy. Ảnh: EPA.

Theo VOV