0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Khi triển lãm điện tử lớn nhất thế giới... mất điện

16:45pm - 11/01/2018

Trung tâm hội nghị Las Vegas, nơi diễn ra triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới bị mất điện vào rạng sáng nay

 

1753982

Ảnh: The Next Web

Khuôn viên gần 300.000 mét vuông này là nơi hàng trăm công ty công nghệ nổi tiếng quy tụ hằng năm để trưng bày các sản phẩm, công nghệ mới nhất của mình. Tuy nhiên, tình trạng mưa lớn tại Las Vegas đã "khiến các máy biến áp tại trung tâm gặp sự cố", gây mất điện trong khoảng 2 giờ.

Sự cố khiến máy móc, TV, màn hình và các hệ thống nhà thông minh không thể hoạt động. Không có điện, các công ty không thể trình diễn những công nghệ của họ, cả hội trường buộc phải mở cửa sổ để có ánh sáng ngoài trời chiếu vào.

Vụ việc ảnh hưởng rất lớn đến các hãng như Intel, LG, Sony cũng như nhiều start-up mới thành lập đã chi hàng ngàn USD để có một gian hàng tại đây. Riêng gian hàng của Samsung vẫn có chút điện nhờ "thủ sẵn" nguồn dự phòng.

Dường như việc tổ chức CES lần này không được suôn sẻ cho lắm, mưa kéo dài khiến đường ngập lụt, gian hàng Google cũng bị ngừng hoạt động trong 1 ngày.

Trong khi hầu hết gian hàng đều không thể làm gì, có một khu vực vẫn rất đông khách tham gia với màn trình diễn của ảo thuật gỏi Al James. James đã tham gia CES được 30 năm để quảng bá cho Sekure Controls, một công ty cung cấp các giải pháp chống trộm.

cafebiz