0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Khánh thành tuyến đường huyết mạch của quận Long Biên

08:59am - 09/01/2017

Sau 21 tháng khẩn trương, tích cực thi công, hôm nay 9-1, dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng (quận Long Biên, Hà Nội) chính thức được đưa vào sử dụng trong niềm vui lớn của nhân dân và chính quyền cơ sở.

 

Khánh thành tuyến đường huyết mạch của quận Long B
Tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng trước ngày khánh thành

Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Thu Hà cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, công tác đầu tư hạ tầng đô thị của quận được tập trung triển khai, nhiều dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đặc biệt là một số dự án đường giao thông lớn như: đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ, đường Đê Ngọc Thụy - Thượng Thanh, đường 40m (đoạn từ đường Thạch Bàn đi KĐT mới Thạch Bàn)... đã góp phần quan trọng làm cho bộ mặt đô thị của quận Long Biên ngày một đồng bộ, hiện đại và phát huy được lợi thế, tiềm năng của quận.

Dự án tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 6431/QĐ-UBND ngày 25-10-2013 với tổng mức đầu tư 985 tỷ đồng, gồm chi phí xây dựng, GPMB… Chiều dài toàn tuyến là 1.565m, có điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Cừ, điểm cuối giao với đường Cổ Linh; mặt cắt ngang đường rộng 40m và được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật: cấp, thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, hạ ngầm hệ thống đường dây đi nổi với thời gian thực hiện dự án từ năm 2014 - 2017. Công trình vinh dự được gắn biển chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Lãnh đạo quận Long Biên cho biết, để hoàn thành công trình, toàn bộ dự án đã phải thực hiện khối lượng GPMB rất lớn với tổng số 470 cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân. Mặc dù gặp nhiều khó khăn như vừa thi công vừa GPMB, vừa đảm bảo giao thông và di chuyển hệ thống công trình ngầm, nổi, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo quận, sự quyết tâm, nỗ lực của các nhà thầu tham gia thi công, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở, sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân…, dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục sau 21 tháng thi công; đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ 1 năm so với kế hoạch.

Tuyến đường hoàn thành góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông theo quy hoạch, kết nối đường Nguyễn Văn Cừ với đường Cổ Linh tạo sự liên thông giữa cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì và tuyến đường cao tốc Hà Nội, Hải Phòng. Tuyến đường cũng góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông, phân luồng, giảm tải cho tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, đường Nguyễn Văn Linh, nút giao thông Cầu Chui, đường đê Long Biên - Bát Tràng vào giờ cao điểm.

“Ngay sau khi khánh thành, đưa vào sử dụng, quận cùng nhân dân trên địa bàn quyết tâm xây dựng để tuyến đường này trở thành một trong những địa chỉ văn minh đô thị “sáng - xanh - sạch - đẹp”, Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Thu Hà khẳng định.

Theo An ninh thủ đô