0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Khánh Hòa: Tắm sông, 4 học sinh cấp 2 đuối nước tử vong

10:09am - 21/05/2019

Nhóm học sinh gồm 3 nữ, một nam rủ nhau ra sông Cái gần trường để tắm. Tuy nhiên khoảng 15 phút sau, nhiều người phát hiện cả 4 em bị nước cuốn, chìm nghỉm.

 

duoi-nuoc-1

Người dân lặn tìm 4 học sinh sau khi bị nước cuốn trôi. Ảnh: Zing.vn

Tối 20/5, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Zing.vn, ông Nguyễn Duy, Chủ tịch UBND xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 4 học sinh đang học cấp 2 tử vong.

Theo Người Đưa Tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h cùng ngày. Nhóm học sinh chưa rõ danh tính, đều là học sinh của Trường THCS Tô Hiến Thành, xã Ninh Sim, rủ nhau ra sông Cái gần trường để tắm.

Khoảng 15 phút sau, nhiều người phát hiện 4 em bị nước cuốn, chìm nghỉm sau đó nên hô hoán.

Đến 18h ngày 20/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 4 nạn nhân. Các em gồm 3 nữ, 1 nam đang học lớp 6,7,8 trường THCS Tô Hiến Thành. Các em nữ là cùng họ hàng, Lao Động cho biết.

Trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin, một vụ đuối nước đã xảy ra vào chiều tối 19/5 tại bãi tắm đá Ông Địa, thuộc phường Phú Hài (TP Phan Thiết, Bình Thuận) khiến 2 học sinh chết và nhiều em khác được cứu kịp thời.

Các nạn nhân thiệt mạng là em Đoàn Công Thành, Trần Văn Đẩu. Các em đều là học sinh lớp 9 Trường THCS Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Được biết, chiều cùng ngày nhóm 5 em học sinh đến địa điểm trên tắm biển, trong đó có 2 em Thành và Đẩu. Bơi ra xa được ít phút, các em chới với và ra hiệu đuối nước. Du khách, bạn bè trên bờ hô hoán, đội cứu hộ chạy canô ra ứng cứu.

Đội cứu hộ kịp đưa được 3 em lên bờ, riêng em Thành và Đẩu mất dấu. Khoảng 10 phút sau, 2 em lần lượt được tìm thấy trong tình trạng hôn mê, tím tái. Mặc dù được đưa đi cấp cứu, 2 em đã không qua khỏi.

Người dân buôn bán gần bãi tắm trên cho biết mực nước chiều cùng ngày xuống thấp. Lúc này các em bơi ra xa, khi nước lên nhanh thì khó trở tay kịp.

theo đời sống pháp luật