0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Hú hồn cảnh thanh niên say rượu thoát nạn sau va chạm với xe tải

15:08pm - 13/03/2018

Tạp chí GTVT - Một clip ghi lại cảnh va chạm giữa một xe máy và xe container vừa được lan truyền trên MXH được cộng đồng mạng quan tâm.

Theo tài khoản Tai Nguyen – người đăng tải clip, vụ việc xảy ra vào buổi tối ngày 11/3 tại Quốc lộ 51 thuộc khu vưc chợ mới Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai khi một xe máy di chuyển với tốc độ cao, đến khu vực đèn đỏ thì va chạm với một xe container đang chuẩn bị dừng chờ đèn đỏ và ngã sang làn đường bên cạnh. Cùng lúc đó, một ô tô khác đang lưu thông cùng chiều may mắn giảm tốc độ và kịp thời đánh lái nên không va chạm gì với người lái xe máy sau khi ngã xuống đường.

Được biết, trước khi xảy ra va chạm, nam thanh niên điều khiển xe máy đã sử dụng rượu bia. Vụ va chạm chỉ khiến nam thanh niên bị trầy xước nhẹ, và được người dân đưa đi kiểm tra tại trạm y tế. 

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, clip đã thu hút hơn 2.800 lượt xem, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Đa số người xem đều đưa ra bình luận nam thanh niên điều khiển xe máy dù may mắn, đồng thời khen ngợi tài xế ô tô đã nhanh trí xử lý kịp thời. Người dùng Văn Lê viết: “May mắn là xe máy kịp phanh lách qua được, chứ nếu đâm vào thẳng là coi như ‘xanh cỏ’ rồi.”

Bên cạnh đó, người dùng cũng bày tỏ quan điểm lên án nam thanh niên dù đã uống rượu bia vẫn cố điều khiển xe gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh. “Cứ say vào thì cứ hết ga hết số, may mắn là không sao. Nếu không lại khổ xe ô tô đi làn bên cạnh…” – người dùng Hoàng Nam Tín chia sẻ.

Ngoài những chia sẻ về vụ tai nạn, tài khoản Tai Nguyen cho biết, “Nếu không có camera hành trình thì chắc chắn mình tới số với những người không hiểu biết quy chụp cho mình rồi.”

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, thống kê sơ bộ của Văn phòng Bộ Công an đến 16h ngày 20/2 cho thấy, chỉ tính riêng trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cả nước xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông, 78 vụ va chạm giao thông làm chết 195 người, bị thương 199 người. Nguyên nhân các vụ tại nạn chủ yếu là hành lái xe điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia.

nguyễn phương