Honda sắp ra mắt ô tô điện mới

10:14am - 11/02/2019

Tại Geneva Motor Show 2019 sắp tới, Honda sẽ trình làng mẫu ô tô chạy điện mới đã được lên kế hoạch sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

 

xedoisong_geneva_2019_new_honda_electric_vehicle_p

 Honda Urban EV Concept 2017 

Còn nhớ, gần 2 năm về trước, tại triển lãm ô tô Frankfurt 2017, Honda ra mắt mẫu xe ô tô điện ý tưởng Honda Urban EV Concept, thiết kế tương lai hướng đến sử dụng cho các đô thị hiện đại. Thời điểm đó, ông Takahiro Hachigo - Tổng giám đốc Honda cho biết, chiếc Urban EV sẽ được thương mại hóa và phiên bản sản xuất của chiếc xe sẽ xuất hiện tại châu Âu vào năm 2019.

Mới đây, đúng như lời hứa trên, Honda đã tiết lộ thông tin ban đầu về mẫu ô tô điện sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2019. Chưa rõ tên xe là gì nhưng mẫu xe mới này sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2019 sắp diễn ra vào đầu Tháng 3 tới ở Thụy Sĩ, dưới dạng xe nguyên mẫu prototype. Honda cũng tung ra hình ảnh đầu tiên về mẫu xe điện mới này, dạng thiết kế đồ họa, cho thấy sự gắn kết rất rõ ràng với mẫu Urban EV Concept 2017. 

xedoisong_geneva_2019_new_honda_electric_vehicle_p

 Thiết kế đồ họa mẫu xe điện mới sắp được Honda ra mắt tại Geneva 2019

 Theo Honda, mẫu xe mới này là khởi đầu quan trọng, một bước đệm cho tầm nhìn điện hóa của Honda trong tương lai, và thậm chí hãng cũng đã cam kết đến năm 2025, tại thị trường châu Âu sẽ có 2/3 số xe Honda bán ra là được ứng dụng công nghệ điện hóa, gồm cả xe hybrid lẫn xe điện hoàn toàn. 

cafebiz