0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Hành khách hoảng loạn vì máy bay bỗng nhiên bốc cháy

09:11am - 19/09/2019

Thay vì cung cấp cho hành khách mặt nạ dưỡng khí, phi hành đoàn trên chuyến bay từ Malaga tới Barcelona (Tây Ban Nha) lại yêu cầu hành khách... dùng tay bịt mũi và cúi thấp người để tránh hít phải khói từ đám cháy.

 

1vueling16897jpg-1568714077572433911929
Hành khách đã thoát khỏi máy bay một cách an toàn nhờ phao trượt.

Ngày 13/9 vừa qua, hành khách trên chiếc máy bay Airbus A320-200N của hãng Vueling, bay từ Malaga tới Barcelona đã được một phen hú vía khi máy bay bỗng nhiên bốc cháy ở phần đuôi, buộc các phi công phải hạ cánh kịp thời. Những hành khách trên chuyến bay phải chịu đựng 20 phút thiếu oxy vì khói bốc lên từ đám cháy tràn vào trong cabin. Vào thời điểm đó, tình hình trên máy bay vô cùng hỗn loạn, ai nấy đều sợ hãi tột độ.

Tuy nhiên, trong suốt 20 phút kể từ khi phi hành đoàn đưa ra thông báo đến lúc hạ cánh, hành khách trên chuyến bay đã vô cùng tức giận vì tiếp viên trên chuyến bay không hề cung cấp mặt nạ dưỡng khí cho hành khách. Thay vào đó, tiếp viên đã yêu cầu hành khách... dùng tay để bịt mũi và cúi thấp đầu để tránh hít phải khói từ đám cháy.

Anh Javier Calderon, một hành khách trên chuyến bay cho biết, khi hành khách được thông báo rằng máy bay đang bốc cháy dữ dội, ai nấy đều hoảng loạn tột độ. Trong đoạn clip do một hành khách ghi lại và đăng tải lên Youtube, hành khách trên máy bay đã liên tục trấn an nhau khi khói tràn vào cabin.

Sau khi sự cố ngoài ý muốn này xảy ra, những hành khách trên chuyến bay cảm thấy mất thiện cảm với hãng Vueling vì cách xử lý qua loa của hãng. Ngược lại, hai nhân viên từ hãng hàng không Ryan Air tình cờ có mặt trên chuyến bay lại được mọi người tán dương vì đã nhiệt tình hỗ trợ các hành khách tốt nhất có thể. Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn được cho là do phần nhựa trên máy bay bị bén lửa. Chính quyền địa phương ở Barcelona đã phải khẩn cấp sơ tán người dân và dọn dẹp mặt bằng để tìm chỗ cho phi công hạ cánh an toàn.

Một điểm trừ đáng tiếc nữa từ hãng Vueling đó là hãng không hề thông báo rõ ràng nguyên nhân của vụ cháy, khiến một bộ phận hành khách cảm thấy vô cùng bất an và lo lắng. Nhiều hành khách sau khi rời khỏi máy bay an toàn cũng đã quay lại giúp đỡ phi hành đoàn giải cứu những người còn lại. Sau khi vụ việc xảy ra không lâu, hãng Vueling cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác cùng cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Tất cả hành khách đã được sơ tán an toàn".

theo helino