0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Hà Nội sau 8 tháng ra quân dẹp vỉa hè

14:03pm - 11/11/2017

Tạp chí GTVT - Sau 8 tháng ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, đa số các tuyến đường phố của Hà Nội bắt đầu có chuyển biến. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè chưa có nhiều thay đổi.

 

1Ngày 10/3,  Hà Nội ra quân dọn dẹp vỉa hè, lòng đường. Nhiều tuyến phố gọn gàng hơn, không còn tình trạng lấn chiếm. Trong ảnh là đường Hàng Đào – nơi từng là điểm nóng của thủ đô về lấn chiếm vỉa hè trong nhiều năm.

2Sau 8 tháng. Tình trạng tiểu thương bày bán hàng hóa lấn chiếm tại nhiều nơi vỉa hè tại phố cổ đã giảm rõ rệt.

3Tại nhiều nơi, người đi bộ không còn phải tham gia giao thông dưới lòng đường. Trong ảnh là phố Hàng Bông ngày 10/11.

4Có thể thấy, chiến dịch dọn dẹp vỉa hè tại Hà Nội đã bắt đầu phát huy hiệu quả.

5Không chỉ khu vực phố cổ, nhiều tuyến phố khác của thủ đô đã không còn tình trạng lấn chiếm như trước. Trong ảnh là phố Chùa Bộc, chụp ngày 10/11.

6Vỉa hè đường Láng Hạ (quận Đồng Đa) cũng gọn gàng, ngăn nắp hơn trước nhờ những vạch sơn quy định giới hạn đỗ xe.

7Tuy nhiên, nhiều tuyến phố không duy trì được trật tự vỉa hè như thời gian đầu,  tình trạng “tái chiếm” vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường vẫn diễn ra ở nhiều nơi. Ảnh chụp tại phố Lãn Ông ngày 10/11.

8Trên đoạn vỉa hè phố Hàng Bồ.

9Phố Lương Văn Can ngày 10/11

10Theo quan sát của PV tại đường Đê La Thành, nhiều điểm vỉa hè có diện tích hạn chế khiến tình trạng để xe lấn vỉa hè vẫn tồn tại.

11Tại quận Hà Đông, nhìn chung các tuyến phố đều duy trì được trật tự vỉa hè, đặc biệt trên các tuyến phố lớn. Trong ảnh là vỉa hè đường Quang Trung ngày 10/11.

12Tại khu vực Cầu Đen (quận Hà Đông), vỉa hè được xây cao khiến các quán hàng rong không thể lấn chiếm, thay vào đó là tình trạng bán hàng rong lấn chiếm lòng đường dù lực lượng chức năng vừa nhắc nhở, yêu cầu di dời trước đó ít phút.

13Vỉa hè trên phố Lê Lợi, quận Hà Đông.

14Nhiều đoạn vỉa hè phố Ngô Thì Nhậm bị lấn hết làn đường dành cho người đi bộ.

Nguyễn Phương