0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

GrabBike giả hội viên cựu chiến binh để lừa đảo

14:47pm - 12/08/2017

Đối tượng hành nghề GrabBike nhưng có thẻ giả là hội viên Hội Cựu chiến binh để lừa đảo 1 phụ nữ, “giải cứu” chồng chị này khỏi trung tâm cai nghiện.

 

GrabBike giả hội viên cựu chiến binh để
Đối tượng Văn tại cơ quan Công an

Công an quận 5 hiện đang tạm giữ hình sự nghi can Trần Chí Văn (SN 1963, ngụ quận 8) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, Văn hành nghề xe ôm công nghệ (tức GrabBike). Mới đây, Văn chở chị L (SN 1995, ngụ tỉnh Sóc Trăng) từ quận 5 sang quận 1. Trên đường chở đi, giữa Văn và chị L có trò chuyện qua lại.

Khi chị L có tâm sự, có chồng đang đi cai nghiện, lúc này Văn tỏ vẻ đồng cảm rồi khoe là hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại TP.HCM, có mối quan hệ quen biết có thể giúp chồng chị L ra trại. Để tạo lòng tin, Văn có đưa cho chị L xem 1 số giấy tờ giả như ảnh trên.

"Sập bẫy" của Văn, trong giai đoạn đầu tháng 8/2017 vừa qua, chị L có nhiều lần đưa tiền cho đối tượng này với tổng cộng hơn 15 triệu đồng. Sau đó Văn vẫn không giúp đỡ mà tiếp tục yêu cầu chị L đưa tiền. Do nghi ngờ, chị L đã trình báo Công an.

Mới đây, Văn hẹn chị L tiếp tục giao tiền. Khi Văn đang cầm 3 triệu đồng từ tay chị L thì bị trinh sát Công an phục kích, bắt giữ.

Bước đầu, Văn thừa nhận hành vi phạm tội. Văn khai báo, số giấy tờ thể hiện hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại TP.HCM là giả mạo. Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Theo An ninh thủ đô