0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Đoàn thanh niên Bộ GTVT tổ chức hiến máu nhân đạo

06:04am - 21/03/2018

Tạp chí GTVT - Ngày 26/3 tới đây, Hội đồng các Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu “Vì nạn nhân tai nạn giao thông” năm 2018 tại Trường Đại học Công nghệ GTVT, 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trao đổi với Tạp chí GTVT, anh Nguyễn Thành Tưởng - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT chia sẻ, hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu tai nạn. Hãy thử tưởng tượng một tai nạn xảy ra và bạn mất đi một lượng máu lớn có thể gây nguy hại đến tính mạng của chính bạn. Thật quý báu biết bao khi những túi máu được truyền tới giành lại sự sống của bạn vừa mới suýt tuột đi trong gang tấc. Hãy thử tưởng tượng tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác. Thật tự hào khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác ấy. Niềm hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

"Người ta nói “cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp”. Vậy nếu có thể bạn có sẵn sàng xắn tay giúp một người vượt qua cơn nguy kịch, cứu lấy một mạng người. Với mỗi giọt máu bạn cho đi, có thể sẽ cứu được 1 mạng người thoát khỏi tay tử thần. Hãy cùng chúng tôi chung tay giúp những nạn nhân bị tai nạn giao thông đấu tranh với cuộc chiến sống còn”, Bí thư cho biết.

Theo đó, ngày Hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân tai nạn giao thông là hoạt động thường niên qua các năm, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, nhận được nhiều sự hưởng ứng tham gia. Phát huy các kết quả đã đạt được, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ GTVT mong muốn Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2018 tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên ngành GTVT.

Ngày hội hiến máu “Vì nạn nhân tai nạn giao thông” năm 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Tại ngày hội hiến máu, bên cạnh hoạt động đăng ký hiến máu nhân đạo,  Hội đồng các Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phối hợp với Công ty TNHH Hồng Hạnh (Honda Hồng Hạnh) tổ chức tập huấn kỹ thuật lái xe khoa học, an toàn, thi lý thuyết an toàn giao thông, kiểm tra xe, thay dầu xe máy Honda miễn phí cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu.

Thùy Dương