0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Đại tướng Lương Cường động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại Đan Phượng

09:22am - 21/02/2019

Tạp chí GTVT - Sáng 20/2, Đại tướng Lương Cường - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN đã động viên, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

0
Đại tướng Lương Cường động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Đan Phượng

Trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, thực hiện nhiệm vụ tuyển quân nghĩa vụ, 30 quận, huyện của TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Tại TP Hà Nội, có 3.500 thanh niên ưu tú tại các địa phương nhập ngũ về 13 đầu mối đơn vị. Trong đó có 1.300 thanh niên đã viết đơn tình nguyện. Tỉ lệ tân binh Hà Nội tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 32,4%.

Tại huyện Đan Phượng, Đại tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên TƯ Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP. Hà Nội đã trực tiếp động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. 

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2019 tại huyện Đan Phượng:

00001Từ sáng sớm, các thanh niên ưu tú tại huyện Đan Phượng tập trung tại sân vận động Trung tâm văn hóa huyện chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

0001Tiễn tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Đan Phượng, có Đại tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo, thủ trưởng các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội…

001Toàn cảnh Lễ giao nhận quân tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

2Trước Lễ giao nhận diễn ra các tiết mục văn nghệ khích lệ tinh thần của tân binh.

4Năm 2019, TP Hà Nội có khoảng 3.500 thanh niên ưu tú tại các địa phương nhập ngũ về 13 đầu mối đơn vị.

5Trong đó, có 1.300 thanh niên đã viết đơn tình nguyện, sẵn sàng lên đường nhập ngũ với tinh thần hồ hởi, sẵn sàng vì Tổ quốc, vì nhân dân.

6

7Công tác đảm bảo quân số được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo đủ 100% quân số nhập ngũ.

8Các tân binh hoàn thiện hồ sơ trước giờ lên đường nhập ngũ.

9Một tân binh lặng lẽ đứng trước khán đài, bịn rịn chia tay vợ, con trước giờ lên xe đến đơn vị.

10Từ sáng sớm, nhiều người thân, bạn bè của các tân binh đã có mặt tại điểm giao nhận quân. Những cái bắt tay kèm lời chúc sức khỏe, chụp vội bức ảnh kỷ niệm,... là nguồn động lực rất lớn khích lệ tinh thần của những chàng "lính mới".

11

12

13

14Đại tướng Lương Cường cùng các vị lãnh đạo TP Hà Nội trực tiếp tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ với những lời động viên tình cảm, chân thành.  

15Các cựu chiến binh tại địa phương cũng có mặt để động viên lực lượng thanh niên lên đường nhập ngũ.

16Đại tướng Lương Cường ân cần nhắc nhở tân binh cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, giúp đỡ nhau thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

17Thanh niên Đan Phượng hừng hực khí thế lên đường nhập ngũ, góp phần xây dựng và bảo vệ Đất nước.

18

19Ngay khi lên xe, gia đình, bạn bè các tân binh cố gắng nắm tay tiễn chào con em mình lên đường làm nhiệm vụ.

20

21Những cái bắt tay vội vàng qua cửa kính ô tô...

22

Trong ngày hội của tuổi trẻ cả nước, với trái tim nhiệt huyết, hàng ngàn thanh niên Thủ đô sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng trong phút chia tay gia đình, những chàng trai trẻ và người thân cũng không khỏi nghẹn ngào.

Những khoảnh khắc nghẹn ngào tiễn tân binh lên đường nhập ngũ:

1

2

003

3

04

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, năm 2019 được xác định là năm đột phá tổ chức biên chế, vì vậy chất lượng tuyển quân được các địa phương, đơn vị chú trọng nâng cao chất lượng "đầu vào", ưu tiên tuyển chọn số sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy nhưng chưa có việc làm để nâng cao chất lượng và giảm đào tạo trong Quân đội. Đồng thời, chú trọng tạo nguồn cán bộ cơ sở đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số (gần 10 nghìn người) ở địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Phát huy vai trò nòng cốt của hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS),các địa phương hiệp đồng chặt chẽ với đơn vị nhận quân hoàn tất các thủ tục cần thiết, bàn giao đầy đủ về số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ cho đơn vị, nâng cao chất lượng về mọi mặt; kiên quyết không để sót, lọt các trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập ngũ vào Quân đội, cũng như không tạo kẽ hở để công dân lợi dụng né tránh thực hiện NVQS.

Đợt tuyển quân năm 2019, duy trì bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách trong công tác tuyển quân; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống. Các trung tâm đào tạo nghề của Quân đội chủ động phối hợp với địa phương, đơn vị tổ chức tốt việc hướng nghiệp cho quân nhân chuẩn bị hoàn thành NVQS; qua đó, tổ chức đào tạo nghề theo nhu cầu, khả năng, trình độ của từng quân nhân sau khi xuất ngũ.

Vũ Thành Vũ