|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

Thứ bảy, 24/10/2020, 05:55

Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2020 - 2023

Tạp chí GTVT - Sáng ngày 23/10, Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023.

41E1954D-4E79-4FF9-A2FE-657BE56FE73E.
Bí thư Chi bộ Tạp chí GTVT Trịnh Ngọc Hoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trịnh Ngọc Hoàn, Bí thư Chi bộ Tạp chí GTVT đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong công tác chuyên môn góp phần nâng cao nghiệp vụ về công tác báo chí tại Tạp chí GTVT của Chi hội. Chi hội đã kịp thời nắm bắt thông tin từ Trung ương Hội nhà báo, cử cán bộ phóng viên, biên tập viên đi bồi dưỡng tại các khóa học nâng cao nghiệp vụ của Hội nhà báo. Đồng thời, Chi hội đã tổ chức được những buổi ngoại khóa tạo sân chơi, là diễn đàn cho các hội viên trao đổi nghiệp vụ, có cơ hội tìm hiểu và chia sẻ với nhau.

“Những tác phẩm báo chí của Tạp chí GTVT đi tham gia các cuộc thi đạt được nhiều giải thưởng cao, đặc biệt là trong những năm gần đây với sự ghi nhận về công tác huyên môn các tạp chí khoa học, năm 2020, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã nâng điểm khoa học của Tạp chí từ 0,75 lên 1. Đây là con số biết nói về hiệu quả hoạt động Chi hội”, Bí thư Chị bộ Trịnh Ngọc Hoàn cho biết.

Trong thời gian tới, Bí thư Chi bộ Tạp chí GTVT Trịnh Ngọc Hoàn nhấn mạnh mặc dù sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Chi hội nhà báo Tạp chí GTVT cần phối hợp với các tổ chuyên môn, chính quyền thực hiện đúng tôn chỉ mục đích đặc biệt là tránh báo hóa tạp chí, xây dựng đội ngũ phóng viên biên tập viên có trình độ chuyên môn để tiếp tục phát triển các ấn phẩm của Tạp chí.

Trước đó, báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội nhiệm kỳ qua, Thư ký Chi hội Tạp chí GTVT Đỗ Hoàng Thạch cho biết, Tạp chí GTVT là cơ quan thông tin lý luận khoa học công nghệ của Bộ GTVT, là diễn đàn của các nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài ngành GTVT. Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động của Chi hội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tôn chỉ mục đích của Tạp chí là diễn đàn về khoa học kỹ thuật, phổ biến những ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ; tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ, động viên phong trào thi đua lao động sản xuất, gương điển hình tiên tiến, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của toàn Ngành.

1212957D-1FC8-4D24-A3C7-177D76600C73.
Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt.

Thực hiện sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Chi bộ đảng Tạp chí, Ban biên tập về phương hướng, nội dung hoạt động của Tạp chí, Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT luôn thực hiện đúng tôn chỉ, sát cánh cùng chính quyền, đoàn thể, không ngừng nâng cao chất lượng nội dung cũng như hình thức của tạp chí.

“Có thể nói, nhiệm kỳ qua, Tạp chí GTVT với đội ngũ hội viên hầu hết đã tốt nghiệp đại học với nhiều chuyên ngành khác nhau, nhiều người có trình độ thạc sỹ, đã cố gắng phấn đấu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cũng như nghiệp vụ báo chí, góp phần đáng kể vào việc tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước và những vấn đề có tính thời sự cấp bách của ngành GTVT như: Kết cấu hạ tầng giao thông, ATGT, CP hóa doanh nghiệp, chống thất thoát trong xây dựng cơ bản, chất lượng các công trình giao thông… Vì vậy, thực tế, hoạt động của Chi hội gắn liền với các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của số tạp chí”, Thư ký Chi hội Đỗ Hoàng Thạch cho biết.

Bên cạnh đó, Chi hội đã tham mưu cho Ban biên tập Tạp chí để nâng cao chất lượng nội dung, hình thức trên cả 2 ấn phẩm tạp chí giấy và tạp chí điện tử. Tạp chí giấy phấn đấu mỗi số đều đi sâu vào một chuyên đề có tính thời sự của ngành GTVT hoặc những vấn đề bạn đọc quan tâm nhằm phân tích mổ sẻ dưới các góc nhìn khác nhau như: Ứng dụng công nghệ vào bán vé tàu; Nhìn lại công tác kiểm soát tải trọng xe; Huy động các nguồn vốn vào đầu tư kết cấu hạ tầng, cổ phần hóa doanh nghiệp; Kết nối các phương thức vận tải, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, người lính phát triển hạ tầng giao thông, hàng hải vươn ra biển lớn, Công nghệ 4.0 - đòn bẩy cho giao thông bứt phá… trên cả 2 ấn phẩm. Hàng năm, Chi hội đều gửi bài viết tham gia các cuộc thi viết về ATGT do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT tổ chức, cuộc thi viết về giải “Búa liềm vàng”…,trong đó năm nào Tạp chí cũng giành nhiều giải thưởng cao.

Song song với việc đẩy mạnh hoạt động nội dung, nâng cao chất lượng 2 ấn phẩm Tạp chí, Chi hội coi quy ước đạo đức nghề nghiệp là tiêu chuẩn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp của các hội viên nhằm hạn chế, khắc phục những tiêu cực và những biểu hiện sa sút về phẩm chất đạo đức của người làm báo trong cơ chế thị trường. Chi hội đã tổ chức các chương trình đi giã ngoại thực tế nâng cao nghiệp vụ, giao lưu tại Đồng Văn - Hà Giang, Mộc Châu - Sơn La. Bên cạnh đó, một số hội viên tham gia vào các chuyến đi thiện nguyện do Tạp chí GTVT tổ chức, phản ánh tình hình, khắc phục hậu quả lũ lụt ở 3 tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Sơn La…

Thời gian tới, Chi hội tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ đề ra, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng công tác nghiệp vụ báo chí cho mỗi hội viên; nêu cao ý thức rèn luyện và tinh thần đấu tranh thường xuyên trong nội bộ để ngăn chặn và kịp thời khắc phục có hiệu quả sự sa sút và thoái hóa về phẩm chất đạo đức của người làm báo trong cơ chế thị trường.

Tại Đại hội, đã bầu ra Ban thư ký Chi hội nhệm kỳ 2020 -2023.

Thuỳ Dương

Bình luận

Tin nên đọc

Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2015 – 2017

Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2015 – 2017

08/04/2015 - 17:46

Sáng 8/4, Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã diễn ra thành công và bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ mới.

Thanh niên Tạp chí GTVT đồng lòng, chung sức cống hiến

Thanh niên Tạp chí GTVT đồng lòng, chung sức cống hiến

17/10/2020 - 06:23

Lực lượng thanh niên Tạp chí GTVT đã phát huy sức trẻ, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của Tạp chí.

Tạp chí GTVT ra mắt giao diện mới với nhiều tính năng hiện đại

Tạp chí GTVT ra mắt giao diện mới với nhiều tính năng hiện đại

30/09/2020 - 10:28

Tạp chí GTVT điện tử chính thức phát hành giao diện mới với nhiều tính năng hiện đại, phù hợp với xu hướng công nghệ làm báo chí mới.

Tạp chí GTVT đoạt giải Báo chí viết về ngành GTVT lần thứ Nhất

Tạp chí GTVT đoạt giải Báo chí viết về ngành GTVT lần thứ Nhất

28/08/2020 - 17:30

Trong năm đầu tiên, Giải thưởng Báo chí viết về GTVT đã có nhiều sáng kiến, đề xuất, ý tưởng mới, đóng góp hữu ích cho công cuộc phát triển GTVT.

Cùng chuyên mục

Thuốc lá điện tử và nguy cơ gây cháy nổ cao

Thuốc lá điện tử và nguy cơ gây cháy nổ cao

30/11/2020 - 11:02

Với cấu trúc là một thiết bị chạy bằng pin, được sạc đi sạc lại nhiều lần, thuốc lá điện tử có nguy cơ gây cháy nổ rất cao.

Giờ vàng 'cứu tử' nạn nhân tai nạn giao thông

Giờ vàng "cứu tử" nạn nhân tai nạn giao thông

29/11/2020 - 07:55

Giờ vàng là khoảng thời gian trong quá trình sơ cấp cứu nạn nhân ngay sau tai nạn giao thông có yếu tố quyết định để giảm thiểu nguy cơ tử vong.

Mặt trận phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con vùng lũ

Mặt trận phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con vùng lũ

28/11/2020 - 15:04

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật đến bà con vùng lũ là trên 350 tỷ đồng.

Đảm bảo ATGT nhiều tuyến đường miền núi huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Đảm bảo ATGT nhiều tuyến đường miền núi huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

27/11/2020 - 06:17

Nhiều tuyến đường của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đến nay đã cơ bản thông tuyến bước 1, đảm bảo lưu thông bằng xe máy sau một tháng bị cô lập.

Chuyển đơn yêu cầu 3 Bộ xử lý phản ánh sai phạm của Grab

Chuyển đơn yêu cầu 3 Bộ xử lý phản ánh sai phạm của Grab

27/11/2020 - 06:11

Văn phòng Chính phủ chuyển đơn yêu cầu các Bộ: Công an, GTVT và Tài chính xem xét, xử lý phản ảnh sai phạm của Công ty TNHH Grab

Những khoảnh khắc linh thiêng trong lễ cầu an lớn nhất trên đỉnh Fansipan

Những khoảnh khắc linh thiêng trong lễ cầu an lớn nhất trên đỉnh Fansipan

26/11/2020 - 14:29

Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức Đại lễ dâng hương cầu quốc thái dân an lớn nhất từ trước đến nay tại quần thể văn hóa tâm linh Fansipan.

Khắc phục sạt lở, đảm bảo giao thông nhiều tuyến đường Quảng Nam

Khắc phục sạt lở, đảm bảo giao thông nhiều tuyến đường Quảng Nam

25/11/2020 - 10:49

Ngày 24/11, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đến hiện trường chỉ đạo việc mở đường cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở tại huyện Phước Sơn

Thuốc lá điện tử và truyền thống: Loại nào tác hại hơn?

Thuốc lá điện tử và truyền thống: Loại nào tác hại hơn?

25/11/2020 - 04:52

Thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống khi sử dụng đều có tác dụng phụ và rủi ro cao, là tác nhân ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe mọi người.

Thuốc lá điện tử có phải là giải pháp cai thuốc lá truyền thống?

Thuốc lá điện tử có phải là giải pháp cai thuốc lá truyền thống?

23/11/2020 - 15:08

Thuốc lá điện tử liệu có phải là một trong những giải pháp giúp cai thuốc lá truyền thống đang là một câu hỏi lớn được cả xã hội quan tâm trong thời gian gần đây.

Thủy điện Plei Kần tích nước trái phép, dân kêu cứu

Thủy điện Plei Kần tích nước trái phép, dân kêu cứu

23/11/2020 - 11:04

Thủy điện Plei Kần ở tỉnh Kon Tum bất chấp cảnh báo tích nước để chạy thử gây lụt, ngập đường đi, trôi hoa màu khiến dân kêu cứu nhưng không xử lý.

Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông
Tạp chí Giao Thông