0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Đà Nẵng: Sinh viên tận tình với trẻ em nghèo mùa Trung thu 2017

09:11am - 04/10/2017

Tạp chí GTVT - Với hơn 1.000 suất quà thiện nguyện đã đem lại cho các em nhỏ vùng khó khăn một đêm trăng rằm Trung thu 2017 rực sáng và ấm áp.

 

nha so 4 4
Các bạn sinh viên chụp hình kỷ niệm với các em nhỏ tại nhà  số 4 Trung tâm bảo vệ trẻ em đường phố Đà Nẵng

Trước đêm trăng rằm 2017, sinh viên Đại học Đông Á đã tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện như: tới thăm và tặng quà cho các em nhỏ làng Hòa Bình (Phú Ninh, Quảng Nam), trường mầm non Hoa Mai và trường cấp 1, cấp 2 (xã Tư, Đông Giang, Quảng Nam), Nhà số 4 Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng, Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam cơ sở 3 (Hòa Nhơn, Tp. Đà Nẵng) và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng.

Ngoài những suất quà tặng gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo, lồng đèn, sách vở và dụng cụ học tập,… được các bạn sinh viên gói ghém cẩn thận, chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước, chương trình vui Trung thu cùng các em nhỏ còn diễn ra sôi nổi với nhiều trò chơi dân gian, tô màu, đọc sách,…. Ngoài ra, những bữa ăn ấm cúng còn được các bạn tự tay chuẩn bị dành đến các bạn nhỏ kém may mắn trong cuộc sống.

Toàn bộ kinh phí của chương trình ý nghĩa này được chính các bạn sinh viên phát động thông qua nhiều hình thức như làm thiệp handmade, pha chế nước uống đến trực tiếp làm bánh trung thu,… xuất phát từ mong muốn đem lại một Tết Trung thu ấm áp hơn cho các em nhỏ. Đặc biệt, hơn 1.000 bánh trung thu do chính các bạn sinh viên tự tay làm đã nhanh chóng được bán “hết veo” chỉ trong một ngày nhằm gây quỹ chuẩn bị nhu yếu phẩm dành tặng trong dịp Trung thu năm nay.

lang Hoa Binh 2
Tặng quà các em nhỏ Làng Hòa Bình (Phú Ninh, Quảng Nam)

“Được trực tiếp được tham gia nấu ăn, chơi trò chơi nhỏ, cùng các em nhỏ đọc sách, vẽ tranh, trực tiếp nhìn thấy niềm vui và háo hức của các em trong một ngày Trung thu ấm áp và cũng trực tiếp cảm nhận được những thay đổi của bản thân mình với cuộc sống xung quanh, đó là một trải nghiệm ý nghĩa và khó quên đối với cuộc đời sinh viên của không chỉ riêng em!” - Nguyễn Khánh Huyền, sinh viên khoa Kế toán-Tài chính, chia sẻ sau chuyến đi.

Được biết, trách nhiệm vì cộng đồng cũng là một trong 6 mục tiêu mà sinh viên Đại học Đông Á được rèn luyện và trở thành truyền thống tốt đẹp của nhiều lớp sinh viên.

Phạm Trọng Nghị