0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

CSGT tóm gọn đối tượng trộm cắp xe tải nhờ thiết bị định vị

05:54am - 07/12/2018

Tạp chí GTVT - Nhận được tin báo người dân bị mất trộm chiếc xe tải, thông qua thiết bị định vị GPS lực lượng CSGT đã tóm gọn đối tượng đang trên đường bỏ chạy.

ec84e3121179f227ab68
Đối tượng trộm xe tải bị lực lượng CSGT tóm gọn.

Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết: “Vào lúc 9h15, ngày 5/12 Đội CSGT Phú Lâm đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông thì nhận được nguồn tin người dân bị trộm cắp 1 xe tải màu trắng BKS: 61L - 6438 trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu".

Trên xe có gắn thiết bị định vị GPS và đang trốn chạy trên tuyến Quốc Lộ 1 thuộc địa bàn Đội CSGT Phú Lâm đảm trách. Sau khi tiếp nhận nguồn tin về đặc điểm phương tiện liên quan đến vụ trộm cắp và thông qua hệ thống định vị được gắn trên xe, các đồng chí trong tổ công tác đã nhanh chóng triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát và rà soát tất cả các phương tiện đang di chuyển dọc tuyến Quốc Lộ 1 (kể cả 2 chiều đường) để khép chặt vòng vây, đồng thời thông báo trên bộ đàm cho tất cả cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1 để truy bắt đối tượng và phương tiện.

Đến 9h25 thì lực lượng chức năng đã phát hiện 1 xe ô tô tải màu trắng BKS: 61L - 6438, có đặc điểm tương tự như phương tiện bị mất cắp đang dừng sát lề đường gần khu vực Trạm Thu phí An Sương – An Lạc. Lực lượng CSGT đã nhanh chóng áp sát, yêu cầu người điều khiển xuống xe xuất trình giấy tờ, đồng thời phối hợp với Công an phường Bình Trị Đông B khống chế đối tượng, đưa người và phương tiện về trụ sở Công an Phường để tiến hành xử lý.

Qua đấu tranh khai thác đối tượng khai tên là Thạch Đon (Sinh năm 1997, thường trú tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) vừa xin vào lái xe cho chủ xe được vài ngày. Do nảy sinh lòng tham nên lợi dụng sự tin tưởng của chủ xe đã trộm xe và đang trên đường bỏ chạy thì bị chủ xe thông qua thiết bị định vị GPS báo cho lực lượng CSGT chặn bắt.

Hiện vụ việc đã được lực lượng CSGT bàn giao cho Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân tiếp tục điều tra và làm rõ.

Văn Quyết