0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Công ty Cầu 1 Thăng Long Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

16:40pm - 07/05/2013

Ngày 7/5/2013, Công ty Cầu 1 Thăng Long (Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long) tổ chức Kỷ niệm 30 năm và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Đến dự có Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, đại diện các cục vụ, bạn hàng, đối tác của Công ty…


Ngày 2/4/2083, Xí nghiệp Xây dựng Cầu 202 trực thuộc Liên hiệp các xí nghiệp Giao thông 2 được thành lập trên cơ sở hợp nhất Công ty Đại tu Cầu 1 thuộc Cục Quản lý đường bộ và Công ty Công trình 108 thuộc Xí nghiệp Liên hiệp công trình 5 thuộc Bộ GTVT.
Ngay từ khi mới thành lập, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về sự nghiệp giao thông vận tải “Cầu đường là mạch máu của một nước, nhiệm vụ của các cô, các chú bên GTVT là rất quan trọng, phải làm cho tốt, phải làm cho được…”

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho lãnh đạo Công ty

Sau 30 năm, xây dựng và phát triển, Công ty Cầu 1 Thăng Long đã để lại nhiều dấu ấn trên các công trình như: Cầu Thăng Long, cảng Khuyến Lương, cầu Vĩnh Tuy (TP. Hà Nội), cầu Pa Uôn (Sơn La), cầu Tràng Tiền (Huế), cầu Bạch Hổ, cầu Vĩnh Tuy, Gói 3 đường vành đai 3 (TP. Hà Nội)…

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Cao Văn Chính và Giám đốc Trần Văn Thìn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cho đến nay, Công ty Cầu 1 Thăng Long không ngừng đổi mới, đầu tư máy móc thiết bị và đã làm chủ được công nghệ như: Tường chắn đất có cốt, dầm superT, cọc khoan nhồi đường kính lớn, dầm hộp đúc hẫng cân bằng khẩu độ lớn… Những năm gần đây, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty liên tục tăng, thu nhập của người lao động có nhiều bước chuyển mới năm 2010 tăng 9,73% từ 3,1 triệu đồng lên 3,4 triệu đồng/người/tháng; năm 2011 là 4,6 triệu đồng/người/tháng; năm 2012 là 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể CB, NLĐ Công ty Cầu 1 Thăng Long đã đạt được thời gian qua. Thời gian tới, Công ty cần hoàn tất quá trình CP, đẩy mạnh đầu tư khoa học công nghệ, mở rộng thị trường, nâng cao thị phần, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, phấn đấu đưa mức tăng trưởng của Công ty ngày một ổn định.

Ghi nhận những thành tích của Tập thể CB, NLĐ, Công ty Cầu 1 Thăng Long đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Bảo Châu

Từ khóa: