0973.234.977 (HN) - 0903.750.082 (TP. HCM)

Chi 500.000 USD để độ sedan Bentley thành coupe

10:32am - 29/08/2018

Chỉ tính riêng công độ từ sedan lên coupe đã ngốn của chủ xe Bentley Mulsanne nửa triệu USD. Có lẽ đam mê này chỉ dành cho triệu phú USD.

Bentley1Tác phẩm của hãng độ Ares Design (Italy) dành cho các triệu phú đam mê thiết kế coupe của Bentley Mulsanne. Sở dĩ phải mất công như vậy bởi Bentley không còn sản xuất mẫu coupe (hai cửa) hạng sang của mẫu xe siêu sang này.

Bentley2Đã 7 năm kể từ khi Bentley ngừng sản xuất Brookland, mẫu coupe hạng sang phát triển trên nền tảng mui trần Bentley Azure. Bản thân mẫu xe hạng sang này hiện chỉ có bản sedan và được phát triển trên mẫu Arnage. Rất ít người còn nhớ tới cái tên Brookland do Bentley chỉ sản xuất 550 chiếc trong bốn năm.

Bentley3Ở mức độ giới hạn hơn, hãng xe Anh quốc chỉ sản xuất 19 chiếc coupe của mẫu sedan cỡ lớn hiện tại – Mulsanne. Tất cả đều có chủ, thế nên nếu khách hàng mong muốn, họ buộc phải tìm tới hãng độ Ares Design. Mẫu Mulsanne Coupe vừa được Ares Design giới thiệu tại sự kiện Monterey Car Week (Mỹ).

Bentley4Mulsanne Coupe mang phong cách sang trọng và tinh tế. Xe được sơn hai màu chủ đạo, rất bắt mắt. Ares Design nói rằng mẫu xe độ này được làm với số lượng rất giới hạn, dành cho khách hàng yêu thích phong cách Bentley kết hợp thiết kế thủ công truyền thống.

Bentley5Quá trình biến sedan Bentley thành coupe không hề dễ dàng và đương nhiên chi phí không hề rẻ. Ares Design tiến hành quét 3D bốn cánh cửa của Mulsanne rồi dùng dữ liệu đó cho bản thiết kế CAD hoàn chỉnh. Hãng phải tạo thêm một tấm nhôm mới phía sau, mở rộng cửa trước bằng sợi carbon, tùy chỉnh thiết kế cửa sổ với viền chrome bao quanh. Về nội thất, xe sử dụng các chi tiết thủ công tinh tế như được xuất xưởng từ Bentley.

Bentley6Sau cùng, chiếc Mulsanne Coupe được thu gọn chỉ còn hai cánh cửa. Dùng chất liệu nhôm và sợi carbon giúp giảm 450 kg. Bộ ECU (engine control unit) mới cho phép động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 6.75L, sản sinh công suất trên 591 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1099 Nm.

Bentley7Toàn bộ quá trình độ Mulsanne từ sedan thành coupe mất bốn tháng với chi phí 460.000 USD, tất nhiên không gồm giá xe ban đầu. Chính vì vậy, Mulsanne Coupe của Ares Design chỉ dành cho khách hàng thanh toán tiền trước và được sản xuất với số lượng rất hạn chế.

Theo Zing News