|

Hotline: (84-24) 3.942.8737

tạp chí điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng Biên tập phụ trách: Nguyễn Văn Hường

Giấy phép hoạt động số: 499/GP-BTTTT
do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/11/2016

Địa chỉ: Số 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Đường dây nóng : Tel: (84-24) 3.942.8737

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không được Tạp chí Giao thông vận tải chấp thuận bằng văn bản.

buyt song - Các bài viết về buyt song, tin tức buyt song

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề buyt song trên Tapchigiaothong.vn

Nổi bật

Cứu sống ngoạn mục bé gái ngưng tim do bị xe buýt tông

Cứu sống ngoạn mục bé gái ngưng tim do bị xe buýt tông

Xã hội - 21/10/2015 - 14:46

Bé gái 10 tuổi bị xe buýt tông, nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở đã được Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo cứu sống ngoạn mục.

Sài Gòn sắp có 2 tuyến 'buýt đường sông'

Sài Gòn sắp có 2 tuyến 'buýt đường sông'

Doanh nhân - 21/07/2015 - 17:21

Ngoài việc phát triển du lịch, hai tuyến vận tải đường thủy từ quận 1 đi Thủ Đức và quận 8 được đầu tư nhằm giảm tải cho giao thông trên bộ.

Xác định bằng thực nghiệm các thông số công tác của động cơ i3 sohc sử dụng trục cam mới khi lắp trên xe buýt

Xác định bằng thực nghiệm các thông số công tác của động cơ i3 sohc sử dụng trục cam mới khi lắp trên xe buýt

Nghiên cứu - 11/11/2014 - 14:37

Tóm tắt: Khi chuyển sang làm việc trên xe hybrid truyền động song song, vùng làm việc thường xuyên của động cơ nhiệt sẽ bị thay đổi, đó là vùng chế độ tải bộ phận có mức tiêu thụ nhiên liệu cao, động cơ hoạt động không tiết kiệm. Một trong những giải pháp để giảm tiêu hao nhiên liệu là thay đổi pha phối khí của động cơ cho phù hợp với vùng làm việc mới. Bài báo trình bày các kết quả thực nghiệm xác định các thông số công tác của động cơ xăng kiểu I3 SOHC của hãng Daewoo, Chevrolet sử dụng trục cam mới được tính toán thiết kế và chế tạo đáp ứng các yêu cầu của vùng làm việc khi lắp trên xe hybrid truyền động song song.

Nâng cấp và xây dựng hình ảnh Xe buýt thân thiện

Nâng cấp và xây dựng hình ảnh Xe buýt thân thiện

Diễn đàn khoa học - 26/02/2013 - 16:37

Xe buýt là loại phương tiện giao thông công cộng to lớn, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân giảm chi phí và thời gian đi lại, nâng cao năng suất chung của xã hội, tiết kiệm ngoại tệ nhập xăng dầu dùng cho các phương tiện cá nhân, giảm lượng khí thải độc, giữ gìn trong sạch môi trường và ATGT, tạo nên hình ảnh văn minh cho đất nước, góp phần thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư. Vì vậy,  xe buýt là một phần thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống đô thị hàng ngày ở các nước trên toàn cầu. Danh từ “xe buýt” trong tiếng Việt là do phiên âm và dịch sang từ “autobus” (tiếng Pháp) – nơi có lịch sử xuất xứ loại hình phương tiện này cách đây gần 200 năm. Đó là vào năm 1826 tại thành phố Nantes phồn vinh thứ sáu của Pháp, cách Paris 400 km, có một vị cựu viên chức tài năng kinh doanh đứng ra xây dựng ở ngoại ô một khu nhà tắm đủ tiện nghi và lập ra một tuyến xe ngắn gồm những xe ngựa có băng ghế gỗ dài để chuyên chở khách từ trong thành phố ra các nhà tắm đó. Ít lâu sau, ôn

Phát triển giao thông thủ đô: Cần trên 1 triệu tỉ đồng

Phát triển giao thông thủ đô: Cần trên 1 triệu tỉ đồng

Ý kiến phản biện - 27/07/2012 - 12:33

Ngày 13.7, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho biết, để thực hiện quy hoạch đồ án giao thông vận tải thủ đô đến năm 2030 – tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ phải đầu tư số tiền khổng lồ lên tới 1.145.043,9 tỉ đồng. Đại lộ Thăng Long sẽ là cao tốc đô thị Theo đồ án, Hà Nội sẽ hình thành hệ thống đường sắt đô thị bao gồm 8 tuyến, đồng thời xây 5 cầu đường sắt đô thị qua sông Hồng gồm: Cầu Long Biên mới (tuyến số 1), cầu Nhật Tân (tuyến số 2), cầu Vĩnh Tuy (tuyến số 4), cầu Thượng Cát (tuyến số 7), cầu Lĩnh Nam (tuyến số 8). TP cũng quy hoạch 9 tuyến xe buýt nhanh có độ dài từ 14,3 – 53,2km. Các đường cao tốc được quy hoạch 9 tuyến đường với 6-8 làn xe song hành với các quốc lộ có lưu lượng lớn. Đại lộ Thăng Long và Pháp Vân – Cầu Giẽ được quy hoạch là cao tốc đô thị. Sẽ cải tạo, mở rộng 9 tuyến quốc lộ hướng tâm hiện tại lên thành đường có 4 đến 6 làn xe cơ giới. Bên cạnh đó, sẽ xây dựng mới đường vành đai 4; xây dựng đường vành đai 5. Ngoài ra, sẽ xây 4 trục