Bảo tàng quân sự đóng cửa, bán hàng loạt xe tăng quý hiếm

14:32pm - 27/08/2016

Bảo tàng Xe tăng Normandy tại thị trấn Catz, gần Cherbourg (Pháp) đã phải đóng cửa vì ế khách

 

imperial-war-museum-2007-02-1472144349137-66-0-474
 

 

Bảo tàng Xe tăng Normandy tại thị trấn Catz, gần Cherbourg (Pháp) đã phải đóng cửa vì ế khách, nên họ quyết định bán tất cả hiện vật của mình, bao gồm hàng chục loại xe tăng, xe bọc thép đã tham dự trận Normandie (Ngày D).

Sở dĩ bảo tàng bỗng trở nên thưa vắng khách tham quan là bởi hậu quả của những cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Pháp, khiến ngành công nghiệp du lịch nước này lao đao. 

Không còn đủ khách để duy trì hoạt động, bảo tàng xe tăng Normandy đã phải đi đến quyết định đóng cửa, bán đi những hiện vật quý giá, bao gồm xe tăng, xe jeep, xe tải quân sự, xe mô tô, máy bay... Nhiều phương tiện trong số này đã được sửa chữa, phục hồi để hoạt động được.

Cuộc bán đấu giá những hiện vật của bảo tàng sẽ được nhà bán đấu giá Artcurial ở Paris tổ chức ngày 18/9 tới, dự kiến thu hút hàng trăm người yêu thích quân sự.

Sự kiện này sẽ được tổ chức tại thị trấn Catz, chỉ cách vài dặm bãi biển Utah, nơi quân đội Đồng minh đổ bộ tháng 6/1944 trong một phần nỗ lực nhằm đánh bại phát xít Đức, giải phóng Châu Âu.

Theo Vnreview