Bắc Ninh:Ứng dụng công nghệ hiện đại trong dự án phủ sóng wifi miễn phí

18:59pm - 07/09/2019

Sáng 06/9, tại Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng với Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á (Isase) và Công ty CSE Singapore, Công ty Smart Agri Kinh Bắc đã ký kết thực hiện Dự án OWIFI. Theo đó, từ tháng 9/2019, wifi không dây sẽ được phủ sóng miễn phí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Nhà nước và người dân không phải bỏ bất kỳ chi phí nào.

Toan canh
Toàn cảnh Hội nghị

Theo Đại diện Công ty CSE Singapore, toàn bộ dự án phủ sóng wifi miễn phí trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ áp dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới với ưu việt là tính cơ động (không dây), sóng khỏe và ổn định và bảo mật bằng công nghệ Blockchain 3.0 và Big Data.

Do đó có thể đáp ứng yêu cầu bảo mật và tiết kiệm thao tác. Có thể phát triển tương thích với công nghệ 5G và 6G. Công nghệ wifi này có khả năng phủ rộng đa địa hình, đa ngành nghề: hành chính, ,giáo dục cộng đồng, du lịch, giải trí, nông nghiệp công nghệ cao…Bên cạnh đó sẽ giúp thay thế giải pháp đi dây nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, không tốn thời gian lắp đặt và kéo dây, không tốn thời gian sửa chữa khi bị sự cố về dây; tiết kiệm tài chính hơn 30% so với phương pháp thông thường.

Công nghệ wifi này có khả năng phủ rộng đa địa hình, đa ngành nghề: hành chính, ,giáo dục cộng đồng, du lịch, giải trí, nông nghiệp công nghệ cao…Bên cạnh đó sẽ giúp thay thế giải pháp đi dây nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị. Đặc biệt, với thiết bị di động dùng băng thông 4G có thể phục vụ cùng lúc 150 người kết nối vẫn đảm bảo tốc độ cao, ổn định và có thể sử dụng cho các phương tiện như xe khách, xe buýt…;các hoạt động sinh hoạt đội nhóm ngoài trời, các đoàn du lịch, tham quan vùng sâu vùng xa, các hội chợ, triển lãm, các sự kiện, hội thảo… Bên cạnh đó, marketing thông qua wifi khi sử dụng Smartcontart còn tiết kiệm gần như toàn bộ được nhân sự cho khâu hành chánh văn phòng, sự tương tác đa chiều sẽ thực hiện thông qua hợp đồng thông minh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh nhấn mạnh: Điểm đặc biệt của dự án này là nhà nước và người dân không phải bỏ bất kỳ chi phí gì. Thông qua dự án, tỉnh Bắc Ninh có thể chủ động bắt nhịp với sự phát triển của nên kinh tế toàn cầu, sẵn sàng cho xu thế hội nhập khu vực và trên thế giới, cơ hội hợp tác được mở ra khi nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu áp dụng Blockchain và AI để quản lí các giao dịch tài chính, tài sản, thương mại toàn cầu.

 

Đăng Minh

Từ khóa:   wifi Bắc Ninh