Bà cụ 94 tuổi ngồi xe lăn, tốt nghiệp ĐH với số điểm tuyệt đối

05:30am - 29/01/2017

Lấy bằng cử nhân với số điểm tuyệt đối, cụ bà 94 tuổi ở Mỹ vẫn tiếp tục theo học để lấy bằng thạc sỹ.

148550952339654-1
Nụ cười rạng rỡ của cử nhân 94 tuổi, phải ngồi xe lăn nhận bằng tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối

Cụ bà 94 tuổi ở Honolulu (Mỹ), đã chứng minh rằng không bao giờ là quá muộn để đạt được ước mơ của mình. Bà Amy Craton hy vọng, sẽ truyền cảm hứng cho những người khác "học càng nhiều, càng lâu càng tốt" sau khi lấy bằng cử nhân với số điểm trung bình tuyệt đối 4.0.

Bà chia sẻ rằng, không thể để bản thân mình chỉ ngồi xem các chương trình giải trí giết thời gian. Với bà vẫn còn rất nhiều điều cần học hỏi và con đường học vấn sẽ vẫn tiếp tục.

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn của đài NBC News, bà chia sẻ rằng mình đã theo học đại học từ năm 1962, nhưng phải bỏ dở giữa chừng vì bận chăm sóc con cái sau khi ly hôn. Mặc dù bây giờ khi các con đã trưởng thành, bà phải di chuyển bằng xe lăn, thính lực rất kém nhưng vẫn quyết định theo học đại học vì không phải bây giờ thì là không bao giờ.

148550952355893-2
Rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với quyết tâm không biết mệt mỏi chinh phục sự nghiệp học hành của bà Amy Craton

Rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với quyết tâm không biết mệt mỏi chinh phục sự nghiệp học hành của bà Amy Craton

Bà đã theo học chương trình cử nhân trực tuyến của trường Đại học Southern New Hampshire từ năm 2013. Sau 55 năm tạm gác sự nghiệp học hành, bà Craton đã có bằng tiếng Anh và sáng tác do chính hiệu trưởng trường đại học trao tặng.

Và hiện giờ, bà tiếp tục theo đuổi để lấy được bằng thạc sĩ. "Tôi cố gắng sống một cuộc đời trọn vẹn nhất có thể. Nếu bạn đang ngồi nhà, hãy lấy một cuốn sách và đọc, bất kỳ loại sách nào. Hãy mở rộng kiến thức, mở rộng cuộc đời của chính mình", bà nói.

Đối với những người đang sợ hãi, chần chừ về việc đi học trở lại bà khuyên rằng hãy quyết tâm đi học vì luôn có các cố vấn giúp đỡ bạn.

Theo Dân Việt