3 học sinh lớp Một văng khỏi ô tô: Lỗi là do các em?

07:58am - 28/11/2019

Tạp chí GTVT - Theo Hiệu trưởng, xe chạy chậm nên 3 học sinh bị văng ra khỏi xe mà không bị thương; các em đùa nghịch trong xe nên mới bung cửa hậu.

anh-chup-man-hinh-20191127-luc-101621-157482679137
3 học sinh lớp Một văng khỏi ô tô: Lỗi là do các em?

Trước làn sóng dư luận chỉ trích Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đưa đón học sinh bằng xe ô tô, khi đến đoạn cua với tốc độ nhanh đã làm văng 3 học sinh lớp Một ngã xuống đường, ngày 27/11, Hiệu trường Nhà trường đã lên tiếng.

Theo bà Vũ Thị Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu khẳng định, các em bị văng ra khỏi xe mà không bị thương vì xe… chạy chậm. Bà Bình cũng cho biết, tài xế đã tường trình sự việc, là do các em đùa nghịch, bấm vào chốt cửa nên dẫn tới sự việc.

Ngoài ra, theo lời Hiệu trưởng, chiếc xe này đang chở các em học sinh lớp Một về nhà cô giáo chủ nhiệm để học thêm. Chiếc xe này do cô chủ nhiệm lớp thuê riêng.

Trước đó, vào ngày 26/11, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô vào cua nhanh và văng ra từ đuôi 3 em học sinh nhỏ từ phía đuôi xe, ngã lộn nhào trên mặt đường, cùng một chiếc ghế nhựa màu đỏ. Ngay sau khi đứng dậy, 3 em nhỏ đeo ba lô to đã nháo nhác đuổi theo chiếc xe.

Xem video tại đây:

Dù cảnh tượng 3 đứa trẻ bị văng, lăn lông lốc trên đường nhìn khá thương tâm, nhưng thật may mắn khi cả 3 em dường như vẫn bình an. Đó cũng là hồi chuông báo động trước thực trạng đưa đón học sinh một cách thiếu quy chuẩn. Từ tháng 8 vừa qua, Ủy ban ATGT Quốc gia đã ban hành chỉ đạo tới các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai chấn chỉnh hoạt động xe đưa đón học sinh, sau vụ nam học sinh thiệt mạng do bị bỏ quên trong xe của trường Gate Way hồi đầu tháng 8.

Trong chỉ đạo nhấn mạnh: “Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh; yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện đầy đủ quy định về ATGT đối với phương tiện, người lái.

Đồng thời phối hợp với Sở GTVT kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về ATGT đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô”.

Lê Minh